king10
Thairath Logo
กีฬา

แม่ค้าร้อง ตร.ไล่โจร ทําให้เกิด ชนรถพัง! วอนขอให้ มาเยียวยา

Share :
line-share-logo

แม่ค้าปลาหมึกย่างระยอง ร้องบิ๊กแป๊ะให้ สตช. เยียวยา 1 ล้านบาท หลังถูกลูกหลงจากการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจขณะเข้าจับคนร้ายยาเสพติด แต่คนร้ายขับรถหนีข้ามเลนไปชนรถกระบะผู้เสียหายที่เพิ่งออกมาใหม่ พังยับ เจ้าตัวบาดเจ็บพร้อมหลานสาววัย 2 ขวบ ถึงตอนนี้เวลาผ่านมา 4 เดือน ยังไม่มีใครรับผิดชอบ ซ้ำตำรวจโบ้ยให้ไปฟ้องผู้ต้องหาเอาเอง เลยโพสต์ประชดขายไตและดวงตา รวมทั้งอุปกรณ์ขายปลาหมึกย่างเพราะไม่มีเงินซ่อมรถ

แม่ค้าปลาหมึกย่างระยอง ร้อง ผบ.ตร. ให้เยียวยา 1 ล้านบาท ครั้งนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 8 พ.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นางยชวดี เล็กศิริ อายุ 46 ปี แม่ค้าขายปลาหมึกย่าง ที่เป็นข่าวโด่งดังในโลกโซเชียล หลังโพสต์ประกาศขายไตและดวงตา 1 ข้าง รวมทั้งอุปกรณ์การขายปลาหมึกทอดเนยและปลาหมึกย่างเมื่อวันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยมีเนื้อหาว่า ต้องการเงินส่งรถที่โดนชนที่ตอนนี้เข้า 4 งวด เพราะตัดสินใจซ่อมรถแทนการขายซาก เพื่อไม่ต้องผ่อนลมอีก 300,000 บาท มีเวลาแค่ก่อนเที่ยงของวันที่ 30 ต.ค.61 ทั้งนี้ นางยชวดี เป็นผู้เสียหายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองระยอง ไล่จับคนร้ายคดียาเสพติด ที่ขับรถเก๋งหนีข้ามเลนไปประสานกับรถกระบะของนางยชวดี ที่วิ่งสวนมาจนเจ้าตัวและหลานสาววัย 2 ขวบ

แขนหัก เหตุเกิดวันที่ 11 ก.ค.61 เข้ายื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ให้เยียวยากับเหตุที่เกิดขึ้น เพราะถึงขณะนี้ยังไม่มีใครรับผิดชอบ มี พ.ต.อ.ณัฐพล สุวชาติ รอง ผบก.กองร้องทุกข์ สง.ก.ตร.ในฐานะหัวหน้าเวรอำนวยการเป็นตัวแทนรับมอบหนังสือ

นางยชวดีกล่าวว่า เหตุดังกล่าวผ่านมาเกือบ 4 เดือน แต่ยังไม่มีใครเข้ามารับผิดชอบ ตามที่ประกาศขายไต ไม่ใช่ต้องการแค่หาเงินมาผ่อนงวดรถที่ซื้อมาใหม่ เพิ่งผ่อนได้เดือนเดียว แต่รถยนต์คันนี้เป็นความฝันของครอบครัว เป็นการเริ่มต้นชีวิตใหม่ของคนในครอบครัว ถามว่าประชดหรือไม่ ยอมรับว่าประชดด้วยครึ่งหนึ่ง เพราะรู้สึกโดดเดี่ยวเหลือเกิน ที่ผ่านมา ไปตามหน่วยราชการต่างๆ ไม่มีใครรับผิดชอบ โยนกันไปโยนกันมา สุดท้ายให้ไปฟ้องเอาเองกับผู้ต้องหาค้ายาเสพติดคนนั้น คิดว่าไม่ใช่ น่าจะมีหน่วยงานไหนรับผิดชอบเหตุการณ์อย่างนี้หรือไม่

แม่ค้าขายปลาหมึกที่โพสต์ประชดขายไต ขายดวงตากล่าวต่อว่า รู้สึกไม่ได้รับความยุติธรรม เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ผลงาน แต่ตนเดือดร้อน รถยนต์เสียหายใช้การไม่ได้ ไม่มีใครเข้ามาดูแลรับผิดชอบ อยากทราบคำตอบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าที่ผ่านมา 4 เดือน ทำไมไม่เข้ามาเยียวยาช่วยเหลือ ไม่อย่างนั้น จะฟ้องร่วมกับผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ต้องการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติเยียวยาเรื่องรถยนต์ และค่ารักษาพยาบาลจากการได้รับบาดเจ็บประมาณ 1 ล้านบาท เรื่องนี้ถ้าไม่เป็นข่าว อยากรู้ว่ากรณีตนจะมีความคืบหน้าบ้างหรือไม่ มีใครที่อยากจะช่วยประชาชนด้วยหัวใจ

สำหรับเหตุการณ์ที่ชาวบ้านหาเช้ากินค่ำอย่างนางยชวดี เจอลูกหลงจากการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.10 น.วันที่ 11 ก.ค.61 พ.ต.ต.พงศ์พล สินจังหรีด สวป.สภ.เมืองระยอง นำกำลังติดตามจับกุมนายไกรสิทธิ์ อัมฤทธิ์ อายุ 34 ปี และนายนิรุธ เกตุวารินทร์ อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติด แต่ทั้งคู่ขับรถฮอนด้า รุ่น ซีวิค สีดำ หมายเลขทะเบียน กย 5239 ระยอง หนีการจับกุม ชนรถชาวบ้านหลายคัน แต่รายที่หนักคือรถกระบะของนางยชวดี เล็กศิริ ที่วิ่งสวนมา บริเวณถนนทางหลวงจังหวัด หมายเลข 3406 บ้านซากใหญ่ ต.เชิงเนิน เมืองระยอง โดยรถคนร้ายขับต่อไม่ได้ก่อนถูกจับกุม พร้อมของกลาง ไอซ์ 393 กรัม ปืน 1 กระบอก

อ่านเพิ่มเติม...
แม่ค้าปลาหมึกย่างระยองตำรวจจับคนร้ายรถชนกระบะข่าวหน้า1