ข่าว
100 year

ไอ้งาเดียวช้างเขาใหญ่ ยืนขี้แตกหมดแรงสุดเวทนา คาดแอบไปกินสมุนไพรมากไป (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2562 11:38 น.
SHARE

เจ้างาเดียว ช้างป่าเขาใหญ่ ยืนถ่ายเหลวขาสั่นหมดแรงกลางถนน จนท.อุทยานฯ ต้องต้อนไปหลบในสนามกอล์ฟเดิม สภาพทรงตัวไม่ค่อยได้ จึงต้องเฝ้าอาการใกล้ชิด เบื้องต้นคาดว่าไปแอบกินสมุนไพรมากเกินไป

 
เมื่อช่วงค่ำวันที่ 9 ก.ค.2562 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวว่าพบช้างยืนอยู่กลางถนน บริเวณเส้นทางจากศูนย์ฝึกถึงลานกางเต็นท์ลำตะคอง โดยไม่ยอมเดินออกจากเส้นทาง และยืนนิ่งอยู่กับที่เป็นเวลานานกว่าครึ่งชั่วโมง 

นายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบ พบช้างดังกล่าวตามที่ได้รับแจ้ง จึงพยายามต้อนช้าง คือ เจ้างาเดียวที่เคยเดินออกมาเดินให้นักท่องเที่ยวชมที่บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ทางเจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันต้อนเจ้างาเดียวเดินเข้าไปในพื้นที่สนามหญ้าบริเวณที่เป็นสนามกอล์ฟเดิม และจากการเฝ้าสังเกตการณ์ ทางเจ้าหน้าที่พบว่า เจ้างาเดียวอยู่ในสภาพอิดโรย และขาไม่มีแรงที่จะขยับตัว สภาพทรงตัวไม่ค่อยได้ และมีอาการถ่ายเหลวตลอดเวลา

ในช่วงเช้าวันนี้ (10 ก.ค.62) น.ส. ชนัญญา กาญจนสาขา สัตวแพทย์หญิงปฏิบัติการ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้เข้าตรวจสอบอาการของเจ้างาเดียว พบว่า ช้างงาเดียวมีอาการท้องเสียและถ่ายท้องจำนวนมาก ทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย จึงให้ทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ช่วยหาต้นกล้วยเพื่อมาให้เจ้างาเดียวกิน เพื่อป้องการการท้องเสียและเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด ส่วนสาเหตุที่เจ้างาเดียวเกิดอาการท้องเสีย เนื่องมาจาก เจ้างาเดียวเดินไปกินสมุนไพรที่อยู่ใกล้กับศูนย์อาหารมากเกินไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างป่าเจ้างาเดียวอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ถ่ายเหลวขี้แตกช้างป่วยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้