king10
Thairath Logo
กีฬา

รอง สวป.สภ.บ้านกวาง ทำปืนลั่นใส่นายดาบตายขณะนั่งรถไปจับคนร้าย

Share :
line-share-logo

ตำรวจชุดปราบปรามนั่งรถออกตามคนร้ายตามหมายจับ รอง สวป.บ้านกวาง ที่นั่งหลังทำปืนลั่นกระสุนเจาะหลังทะลุอกนายดาบที่นั่งเป็นคนขับเสียชีวิต ด้านผู้การแพร่สั่งสอบละเอียดว่าเพราะประมาทหรือจงใจ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 6 ธ.ค.61 ร.ต.อ.คนอง รัตนะ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บ้านกวาง อ.สูงเม่น จ.แพร่ ได้รับแจ้งเหตุมีคนบาดเจ็บจากการถูกอาวุธปืนยิง เหตุเกิดในรถยนต์ที่ใช้ในราชการชุดปราบปราม สภ.บ้านกวาง เหตุเกิดที่ถนนในหมู่บ้าน ม.4 ต.บ้านเหล่า อ.สูงเม่น พื้นที่รับผิดชอบของ สภ.บ้านกวาง บริเวณถนน หน้าที่ทำการกำนันตำบลบ้านเหล่า หลังจากได้รับแจ้งจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ จากนั้นได้รุดไปที่เกิดเหตุทันที

รายงานเบื้องต้น ผู้บาดเจ็บที่ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.ชื่อ ดาบตำรวจ ณัฐพล สายยืด อายุ 50 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ งานป้องกันปราบปราม สภ.บ้านกวาง ถูกกระสุนปืนเข้าบริเวณด้านหลังทะลุหน้าอกซ้าย กระสุนทะลุกระจกหน้ารถกระบะอีซูซุ สี่ประตู สีเลือดหมู ที่ใช้ในงานสืบสวนชุดปราบปรามยาเสพติด  ขณะปฏิบัติหน้าที่เป็นพลขับรถยนต์ชุดปราบปราม จึงได้รีบนำส่งโรงพยาบาลสูงเม่น แต่ได้เสียชีวิตก่อนหน้าที่จะนำส่ง รพ. แล้ว

สอบสวนในที่เกิดเหตุก็ทราบว่า ผู้ก่อเหตุ คือ ร.ต.ท.ธีรกิจ ท่วงที อายุ 43 ปี รอง สวป.สภ.บ้านกวาง ซึ่งนั่งอยู่เบาะด้านหลังคนขับ อ้างว่าปืนลั่น ขณะนำรถยนต์มาจอดริมถนนหน้าที่ทำการกำนันตำบลบ้านเหล่า เพื่อวางแผนจับกุมยาเสพติด ได้เตรียมอาวุธเพื่อความพร้อม เกิดปืนลั่นใส่คนที่นั่งหน้าที่พลขับ จนบาดเจ็บสาหัส ก่อนแจ้งให้ตำรวจที่ตั้งจุดใกล้กันนำรถยนต์อีกคันนำไปส่งที่โรงพยาบาลสูงเม่น และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ก่อนนำศพส่งชันสูตรต่อที่ โรงพยาบาลแพร่ ส่วน ร.ต.ท.ธีรกิจ ที่ทำปืนลั่น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวเพื่อสอบสวน นำอาวุธปืนตรวจสอบและดำเนินการตามกฎหมาย

ด้าน พล.ต.ต.ธนะรัชต์ ชุ่มสวัสดิ์ ผบก.ภ.จว.แพร่ เผยว่า เรื่องนี้ได้สั่งการให้ผู้บังคับบัญชารายงานให้ละเอียด ว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นอย่างไร ซึ่งต้องสอบสวนให้ละเอียดทุกขั้นตอน ว่าเกิดจากเหตุประมาทเลินเล่อหรือจงใจ พร้อมส่งกองพิสูจน์หลักฐานเข้าพื้นที่เก็บรายละเอียดแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...
ปืนลั่นรอง สวป.สภ.บ้านกวางแพร่ปืนลั่นใส่นายดาบไล่จับคนร้ายข่าวทั่วไป