ข่าว
100 year

เชื่อผัว เขียนพินัยกรรมหลังฆ่าเมีย เตรียมผูกคอ แต่ใจไม่กล้าพอ

ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2562 21:41 น.
SHARE

ศพสาวลำปางวัย 35 ปี ตายบนเตียง ลูกสาวนอนด้วยทั้งคืน กับพินัยกรรมที่สามีเขียนทิ้งไว้ และห่วงเชือกปริศนาที่บันได เป็นไปได้ว่าผัวฆ่าเมียแล้วจะฆ่าตัวตาย แต่ใจไม่กล้าพอ ล่าสุดยังหาตัวผัวไม่เจอ

จากกรณีพบศพหญิงเสียชีวิตที่ตึกแถวตรงกันข้าม สภ.เสริมงาม จ.ลำปาง ชื่อ น.ส.รุ่งธิวา ชุ่มธิ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 273 หมู่ 4 ต.ทุ่งงาม อ.เสริมงาม สภาพศพตัวแข็งทื่อ นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนที่นอน ในห้องชั้น 2 เบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง ส่วนที่ราวบันไดชั้น 2 พบเชือกที่ผูกเป็นบ่วงคล้ายกับจะเตรียมผูกคอตาย 1 เส้น และที่บริเวณโต๊ะทีวีชั้นล่างพบจดหมายที่เขียนด้วยลายมือ ซึ่งคาดว่าสามีของผู้ตายเป็นคนเขียน ลงวันที่ 9 ก.ค.62 มีใจความระบุโดยสรุปว่า

ข้าพเจ้านายนิรันดร์ กันฟอง ขอแสดงเจตจำนงไว้ก่อนตาย เนื้อหาส่วนใหญ่เป็นการเขียนพินัยกรรม ว่ายกทรัพย์สินให้ใครบ้าง แต่มีการลงท้ายว่าที่ข้าพเจ้าทำไปเพราะสาเหตุจากบันดาลโทสะ ขณะทำนั้นขาดสติ เพราะมึนเมาและตกลงกันไม่ได้ จึงได้ก่อเหตุครั้งนี้ขึ้น ขอชดใช้กรรมในครั้งนี้ด้วยชีวิต

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สามีผู้ตายอาจจะเป็นคนลงมือใช้หมอนกดปิดหน้าภรรยาจนเสียชีวิตและคิดจะผูกคอตาย จึงเขียนจดหมายลาตายไว้ แต่ใจไม่กล้าพอ และได้ขับรถหลบหนีออกไปเมื่อตอนเช้ามืดของวันที่ 10 ก.ค.

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 17.30 น. พ.ต.อ.สูเมธ ก้อนคำ ผกก.สภ.เสริมงาม พร้อมด้วยพนักงานสอบสวนได้ลงตรวจสอบตึกที่เกิดเหตุอีกครั้ง โดยมีญาติของผู้ตายร่วมตรวจสอบ พบว่ากล้องวงจรปิดถูกถอดแมมเมอรี่ออก ประกอบกับผลการชันสูตรเบื้องต้นพบว่า ที่กระดูกต้นคอของผู้ตายมีรอยเคลื่อนเนื่องจากถูกกดอย่างรุนแรง ทั้งนี้พบว่านายนิรันดร์ กันฟอง อายุ 51 ปี สามีผู้ตาย เป็นชาวจังหวัดน่าน ปัจจุบันทำงานเป็นหัวหน้าฝ่ายงานด้านปกครอง เทศบาลตำบลสบปราบ อ.สบปราบ วันนี้ไม่ได้ไปทำงานที่เทศบาล คาดว่าผู้ต้องสงสัยอาจจะหลบหนี ขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวนกำลังเร่งหาตัวและพนักงานสอบสวนเตรียมที่จะออกหมายจับ

ขณะเดียวกัน มีเพื่อนบ้านผู้ตายบอกว่า ช่วงเช้านี้ลูกสาววัย 7 ขวบของผู้ตายลงมาบอกว่า ให้ไปดูแม่ให้หน่อย แม่เป็นอะไรไม่รู้ ปลุกไม่ยอมตื่น ตัวก็เย็น สงสัยแม่เป็นไข้ เมื่อขึ้นไปดูตนเองถึงกับผงะ เพราะว่าแม่ของหนูน้อยตัวแข็งทื่อเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งตำรวจ

ด้านนางจันทร์ศรี ชุ่มธิ อายุ 60 ปี แม่ของผู้ตายเผยว่า เย็นวานนี้ลูกสาวและลูกเขยยังซื้อปั๊มน้ำมาให้ และไม่มีทีท่าว่าจะทะเลาะกัน ไม่มีเหตุจูงใจที่จะฆ่ากันเลย แต่ก็ยอมรับว่าอยู่บ้านคนละหลัง ตอนเช้าทราบว่าหลานสาววัย 7 ขวบมาบอกคนข้างบ้านว่าให้ไปดูแม่ให้หน่อย แม่เป็นอะไรไม่รู้ ปลุกไม่ยอมตื่น ตัวก็เย็นสงสัยแม่เป็นไข้ ก่อนจะพบว่าลูกสาวได้เสียชีวิตแล้ว และหลานนอนกับศพแม่ทั้งคืน โดยที่ไม่รู้ว่าแม่ตายไปแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นอนกับศพแม่ผัวฆ่าเมียหมอนกดฆ่าเมียฆ่าเมีย เขียนพินัยกรรมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้