ข่าว
100 year

ญาติร่ำไห้รุดดูศพ ทหารกล้า เครื่องบินขับไล่ตก พบร่มไม่กาง

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2562 20:32 น.
SHARE

ญาติร่ำไห้ ดูศพทหารนักบินกล้า เหตุเครื่องบินฝึกตกที่ จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่พบ ร่มไม่กาง ทำครูฝึกตาย กั้นพื้นที่ ห้ามใครเข้าใกล้ซากเครื่องบิน

จากกรณี เครื่องบินฝึกบิน รุ่น L-39 สังกัดฝูงบิน 411 ของกองทัพอากาศกองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ ได้ขึ้นปฏิบัติภารกิจฝึกบิน ก่อนเครื่องบินตก ทำให้นักบินตัดสินใจดีดตัวออกจากเครื่อง เป็นเหตุให้ครูฝึกเสียชีวิต ขณะที่อีกนาย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ขณะบินผ่าน หมู่บ้านเกาะกลาง หมู่ที่ 8 ตำบลป่าแดด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผวจ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยส่วนงานราชการที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นทหาร ตำรวจ ได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ แต่ไม่อนุญาตให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่เกิดเหตุ โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ก่อนเคลื่อนร่างของผู้เสียชีวิต ออกอีกทางหนึ่ง จากนั้น ได้มีญาติของนักบิน ซึ่งเสียชีวิตเดินทางมาที่เกิดเหตุหลังทราบข่าว โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบว่า ร่มไม่กาง

หลัง นายศุภชัย ได้เดินทางออกมาจากที่เกิดเหตุ ทางผู้สื่อข่าวจึงได้พยายามสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่ง นายศุภชัย บอกแต่เพียงว่า ได้ดำเนินการตามกระบวนการสอบสวนทุกอย่าง ส่วนรายละเอียดนั้นต้องสอบถามไปยัง ผบ.กองบิน 41

ขณะที่ พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เผยว่า ไม่มีอะไร ส่วนร่างของนักบินผู้กล้าได้ส่งไปให้แพทย์นิติเวช ภาควิชานิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ชันสูตรตามกระบวนการตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม ตลอดทั้งคืนนี้ เจ้าหน้าที่ทหารอากาศ ได้กั้นพื้นที่บริเวณรอบๆ ที่เกิดเหตุ เพื่อไม่ให้บุคคลภายนอกเข้ามายุ่งกับซากของเครื่องบิน ก่อนที่จะมีการมาเก็บหลักฐานเพิ่มเติม และเก็บกู้ซากต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินตกกองทัพอากาศฝึกบินครูฝึกเสียชีวิตเชียงใหม่ร่มไม่กางเครื่องบินขัดข้องข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้