ข่าว
100 year

สลด แม่ลูกอ่อนป่วยไข้เลือดออก ตรวจไม่พบเชื้อ ก่อนทรุดเสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2562 21:17 น.
SHARE


พะเยา ไข้เลือดออกคร่าชีวิตแม่ลูกอ่อน ญาติสุดเศร้าเสียชีวิตหลังคลอดลูกได้เพียง 8 เดือน สามีเผยไปเจาะเลือดครั้งแรกไม่พบเชื้อ สุดท้ายต้องส่ง รพ.ประจำจังหวัด แต่ก็สายไป แพทย์ระบุ "มีโรคแทรกซ้อน"

วันที่ 11 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดพะเยาขณะนี้สถานการณ์ไข้เลือดออกได้แพร่ระบาดกระจายไปทั่วจังหวัด หลังจากมีฝนตก ล่าสุดได้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ นางอรพรรณ คำแพง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37 หมู่ 2 บ้านป่าแฝก ตำบลป่าแฝก อำเภอแม่ใจ หลังติดเชื้อไข้เลือดออกเมื่อวันที่ 7 ก.ค. ที่ผ่านมาเข้าทำการรักษาตัวที่โรงพยาบาลแม่ใจ ส่งต่อไปที่โรงพยาบาลพะเยา ก่อนจะเสียชีวิตลงในตอนเช้าวันที่ 11 ก.ค.

นายประวิทย์ คำแพง อายุ 39 ปี สามีนางอรพรรณ ผู้เสียชีวิตจากไข้เลือดออก เปิดเผยว่า ก่อนภรรยาเสียชีวิต มีอาการปวดศีรษะ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ช่วงเวลา 02.00 น. ได้นำตัวส่งที่ไปโรงพยาบาลแม่ใจ ทางโรงพยาบาลได้เจาะเลือดตรวจ ครั้งแรกไม่พบเชื้อ จึงให้ยานำมารับประทาน และกลับมาพักที่บ้าน ผ่านไป 1 วัน อาการไม่ดีขึ้น มีอาการปวดศีรษะและอ่อนแรง จึงพาภรรยาไปที่โรงพยาบาลตรวจให้แน่ใจอีกครั้ง คราวนี้โรงพยาบาลแม่ใจได้รีบนำตัวภรรยาส่งต่อไปที่โรงพยาบาลพะเยา เมื่อเย็นวันที่ 10 ก.ค. จนกระทั่งเช้าของวันนี้ ภรรยาได้เสียชีวิตลงที่โรงพยาบาลพะเยา โดยแพทย์บอกว่าภรรยาเป็นไข้เลือดออก และมีภาวะแทรกซ้อนจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต 

สำหรับบรรยากาศที่บ้านของ นางอรพรรณ คำแพง ผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไข้เลือดออก ได้มีเพื่อนบ้านมาช่วยจัดสถานที่เพื่อตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่บ้าน ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้าของบรรดาญาติมิตร เนื่องจากนางอรพรรณได้เสียชีวิตลงขณะมีบุตรอายุเพียง 8 เดือน

นายสว่าง กิตติศักดิ์กำจร สาธารณสุขอำเภอแม่ใจ กล่าวว่า สถานการณ์ไข้เลือดออกในพื้นที่อำเภอแม่ใจ ล่าสุดพบว่าพบผู้ป่วยจำนวน 103 ราย และได้พบการแพร่ระบาด ของไข้เลือดออกในเขตพื้นที่ตำบลป่าแฝก หมู่ 2, 3, 4 จำนวน 75 ราย และมีผู้เสียชีวิตจำนวน 1 ราย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไข้เลือดออกป่วยไข้เลือดออกแม่ลูกอ่อน ตายไข้เลือดออกระบาดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้