กีฬา
100 year

จับแล้วมือพ่นสีกงสุลจีนเชียงใหม่ ที่แท้หนุ่มเพี้ยน ไม่เกี่ยวม็อบฮ่องกง

ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2562 10:34 น.
SHARE

จับได้แล้วมือพ่นสีกำแพงกงสุลจีน เชียงใหม่ ที่แท้เป็นชายสติไม่สมประกอบให้การวกวน เมื่อตรวจสอบแล้วไม่พบเกี่ยวเรื่องการเมืองประท้วงที่ฮ่องกง ตร.จึงนำตัวไปตรวจสอบที่ รพ.สวนปรุงเพื่อรักษาตัวต่อไป...

กรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ เข้าตรวจสอบบริเวณพื้นที่กำแพงของสถานกงสุลประเทศจีนประจำจังหวัดเชียงใหม่ที่ถูกชายมือบอนพ่นสี เป็นลักษณะลายเส้นตัดกันเป็นตารางตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้า 13 ส.ค.62 พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้เดินทางไปยังสถานกงสุลจีนประจำจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อพูดคุยสอบถาม หลังจากเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาได้เกิดเหตุ มีผู้ไม่หวังดี ใช้สีสเปรย์ฉีดพ่น สัญลักษณ์เป็นลายตารางที่บริเวณกำแพง ซึ่งมีลักษณะต้องสงสัย

โดยในเบื้องต้นจากการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดพบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชายหนึ่งราย ใช้รถจักรยานเป็นพาหนะโดยเมื่อปั่นมาถึงที่เกิดเหตุได้ใช้สีสเปรย์พ่นบริเวณกำแพงของสถานกงสุลจีนประจำจังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 2 จุด เมื่อเจ้าหน้าที่ได้รูปพรรณสัณฐานคนร้ายแล้ว จึงได้ออกติดตามตรวจสอบ จนพบตัวผู้ต้องหาเป็นชาย 1 ราย มีลักษณะสติไม่สมประกอบ กำลังพักผ่อนอยู่บริเวณริม ถนนมหิดล ใกล้กับสวนกาญจนาภิเษก ตำบลหายยา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ขอตรวจค้น ก็พบของกลางเป็นกระป๋องสเปรย์ ซุกซ่อนอยู่ภายในกระเป๋า ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวมายัง สภ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อทำการสอบสวน

ทั้งนี้ จากการสอบสวนในเบื้องต้นพบว่า ชายคนดังกล่าวเป็นชายเร่ร่อนสติไม่สมประกอบ ไม่สามารถระบุชื่อที่อยู่ได้ และได้ให้การวกวน ซึ่งในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ ได้ตรวจสอบรายละเอียดแล้วพบว่าไม่เกี่ยวข้องกับทางการเมืองฮ่องกงแต่อย่างใด โดยหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่จะได้ส่งตัวผู้ต้องหาไปตรวจสอบ ยังโรงพยาบาลสวนปรุงอีกครั้งหนึ่ง หากพบว่าสติไม่สมประกอบจริงก็จะได้ส่งตัวไปรักษาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พ่นสีพ่นสีกำแพงกงสุลกงสุลจีนกงสุลจีนประจำเชียงใหม่หนุ่มสติเพี้ยนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้