king10
Thairath Logo
กีฬา

หกล้อขน นร.-ครู ร.ร.วรราชวิทยาคว่ำ ตรงโค้งขึ้นเขาพนมรุ้งเจ็บร่วม40ราย

Share :
line-share-logo

รถสองแถว พาคณะครูและนักเรียนของ โรงเรียนวรราชวิทยา อ.วังสะพุง มาเที่ยวชมปราสาทพนมรุ้ง เกิดพลิกคว่ำลงข้างทางหน้าศาลเจ้าพ่อปราสาททอง ทำให้คนบนรถบาดเจ็บร่วม 40 ราย...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 ธ.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถหกล้อดัดแปลงเป็นรถสองแถว พาคณะครูและนักเรียนของ โรงเรียนวรราชวิทยา อ.วังสะพุง จ.เลย เตรียมมาแข่งทักษะงานฝีมือด้านหัตถกรรมที่ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ วันที่ 8 ธ.ค.2561 ที่เดินทางมาถึงก่อนล่วงหน้า จึงนำนักเรียนและครูไปเที่ยวชมปราสาทพนมรุ้ง เกิดเสียหลักพลิกคว่ำตรงหน้าโค้งศาลเจ้าพ่อปราสาททอง ทางขึ้นเขาพนมรุ้ง หมู่ 2 ต.ตาเป๊ก อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ พบนางสาวเพชรรัตน์ ภูมาศ นายอำเภอเฉลิมพระเกียรติ  พ.อ.บดีศร จิตบุญเหลือ ผบ.นพค.52 นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร และกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม  กู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ จ.บุรีรัมย์ แพทย์ พยาบาล และรถพยาบาลกว่า 30 คัน ลำเลียงช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่โดยสารมาทั้งหมด กว่า 40 คน ส่งโรงพยาบาล 

รถคันเกิดเหตุเป็นพบรถหกล้อดัดแปลงเป็นสองแถว รถประจำโรงเรียนวรราชวิทยา อ.วังสะพุง จ.เลย ทะเบียน 40-0110 เลย ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว พลิกคว่ำ นักเรียนและครูกว่า 40 คน ได้รับบาดเจ็บ ทั้งแขน ขาหัก ศรีษะแตก ทั้งหมดถูกนำส่งโรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลนางรอง โรงพยาบาลบุรีรัมย์

ผู้โดยสารด้านหน้าข้างคนขับเป็นครูผู้หญิงสอนภาษาต่างประเทศ 2 คน จากประเทศจีนและฟิลิปปินส์ ได้รับบาดเจ็บ 1 คน อีกหนึ่งคนนั่งติดคนขับติดภายใน ใช้เครื่องตัดถ่างนำออกมา และส่ง รพ.ทันที ส่วนคนขับ คือ นายฤทธิ์ เขตเกษ เป็นคนขับรถประจำโรงเรียนติดภายในซากรถ จนท.กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างช่วยนำร่างออกมาใช้เวลากว่า 1 ชม. อาการสาหัส นำส่งโรงพยาบาลทันที

สอบถาม นายไพฑูรย์ งามวงศ์สา ครูผู้ควบคุมคณะนักเรียน เผย ทางโรงเรียนได้นำครูและนักเรียนกว่า 40 คนเป็นนักเรียน ระดับ ป1 - ม.6 มาแข่งทักษะในงานมหกรรมความสามารถทางศิลปหัตถกรรมวิชาการและเทคโนโลยีของนักเรียนปีการศึกษา 2561 ระดับชาติ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือซึ่งจัดขึ้นที่ จ.บุรีรัมย์ ในวันที่ 6-8 ธค.2561 ซึ่งโรงเรียนของตนจะแข่งขันวันที่ 8 ธค.2561 วันนี้จึงพากันมาเที่ยวปราสาทพนมรุ้ง ช่วงขึ้นเขารถได้เสียหลักทำให้พลิกคว่ำ

นางสาวเพชรรัตน์ ภูมาศ นายอำเภอเฉลิมพระเกียรติ  จ.บุรีรัมย์ กล่าวด้วยว่า คาดว่าสาเหตุอุบัติเหตุครั้งนี้ น่าจะเกิดจากคนขับไม่ชำนาญเส้นทาง เนื่องจากเป็นทางขึ้นเขาและเป็นโค้งหักศอก  แต่ก็ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุเช่นนี้มาก่อน อย่างไรก็ตามทางอำเภอยินดีอำนวยความสะดวกและให้ความช่วยเหลือเต็มที่ รวมทั้งขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 21.30 น.มีรายงานว่า นายฤทธิ์ เขตเกษ เป็นคนขับรถประจำโรงเรียน ที่บาดเจ็บสาหัสติดภายในซากรถได้เสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาล.

อ่านเพิ่มเติม...
บุรีรัมย์โรงเรียนวรราชวิทยาหกล้อพลิกคว่ำปราสาทพนมรุ้งรถพลิกคว่ำข่าวทั่วไป