ข่าว
100 year

โจ๋สาว18 แอบคลอดลูกคลินิก ก่อนนำทารกน้อยทิ้งขยะอย่างไร้เยื่อใย

ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2562 15:48 น.
SHARE

โจ๋สาววัย 18 ใจแตกแอบคลอดลูกในคลินิก ก่อนนำทารกเพิ่งคลอดใส่ถุงดำ แล้วเดินออกหลังร้านไปทิ้งขยะ จากนั้นมีหนุ่มใหญ่ขี่ จยย.มารับออกไป พลเมืองดีเห็นโทรแจ้งตำรวจพบทารกถูกทิ้ง สายสืบ สภ.เมืองอำนาจเจริญ จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนทราบและตามไปจับกุมตัวได้...

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 10 ก.ค.62 ร.ต.อ.สยาม คณาชอบ รองสว.สส.สภ.เมืองอำนาจเจริญ ได้รับแจ้งมีพลเมืองดีพบเด็กทารกถูกทิ้งในถุงดำ วางไว้ใกล้ถังขยะใกล้ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ตรงข้ามศาลาประชาคม อ.เมืองอำนาจเจริญ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.วิเชียร วชิรแสงไพโรจน์ ผกก.สภ.เมืองอำนาจเจริญ พ.ต.ท.เทวราช เอื้อวงษ์ประเสริฐ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอำนาจเจริญ และประสาน รพ.อำนาจเจริญ ร่วมตรวจสอบเหตุ

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงจุดเกิดเหตุบริเวณสี่แยก ภายในซอยด้านข้างเทสโก้โลตัส ซึ่งมีถังขยะจำนวน 4 ใบตั้งอยู่ ข้างถังขยะพบเด็กทารกอยู่ภายในถุงดำ เบื้องต้นแพทย์ตรวจสอบพบว่าเด็กมีอาการตัวเขียวและชีพจรอ่อนมาก จึงได้รีบนำตัวมารักษาที่ รพ.อำนาจเจริญ โดยทีมแพทย์ได้ระดมกำลังตรวจรักษาแต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตของเด็กทารกเอาไว้ได้และเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า เป็นทารกเพศชาย น้ำหนัก 2,260 กก. อายุครรภ์ประมาณ 6-8 เดือนำ 

ต่อมา พ.ต.ท.เทวราช เอื้อวงษ์ประเสริฐ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอำนาจเจริญ พ.ต.ต.ยอดรัก ทองสง่า สว.สส.สภ.เมืองอำนาจเจริญ ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุและตรวจสอบตามกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้ เคียง พบว่ามีกล้องวงจรปิดด้านหลังร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้างแห่งหนึ่งและกล้องภายในคลินิกตรวจเลือด สามารถบันทึกภาพแม่ใจยักษ์รายนี้เอาไว้ได้ พบว่าเป็นเยาวชน อายุ 18 ปี ทราบชื่อคือ นางสาวเอ (นามสมมติ) เดินทางมาตรวจเลือดที่คลินิกดังกล่าว 

ด้าน พญ.วัฒนี โลหะไพบูลย์กุล เจ้าของคลินิกให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า หญิงสาวรายนี้ถูกส่งตัวมาจากคลินิกแห่งหนึ่งในตัวเมืองอำนาจเจริญ เพื่อมาตรวจเลือดหาเชื้อไข้เลือดออก เนื่องจากมีอาการป่วยเป็นไข้มาเป็นเวลานาน และตรวจปัสสาวะเพื่อหาเชื้อไวรัส โดยเดินทางมาพร้อมกับนายหนูการ สีทะลับ อายุ 48 ปี ซึ่งแจ้งกับแพทย์ว่าเป็นน้า เมื่อมาถึงพนักงานในคลีนิกจึงได้ขึ้นทะเบียนประวัติคนไข้ และพาไปตรวจเลือดและตรวจปัสสาวะ แต่ในระหว่างที่กำลังจะผลตรวจอยู่นั้น หญิงสาวคนดังกล่าว แจ้งว่าปวดท้องขอเข้าห้องน้ำ จากนั้นก็เดินไปเข้าห้องน้ำซึ่งอยู่ภายในคลินิก จากนั้นพักใหญ่ก็เดินออกมาจากห้องน้ำพร้อมกับขอถุงดำใส่ขยะ โดยได้ขอจากพนักงาน แต่พนักงานได้ปฏิเสธว่าไม่มี แม่โจ๋ 18 รายนี้จึงเดินไปหยิบเอาถุงดำจากข้างนอกร้าน แล้วก็กลับเข้าไปในห้องน้ำ และได้เดินออกไปด้านหลังของร้าน ตามที่ภาพวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเอาไว้ เพื่อเอาถุงดำที่ใส่เด็กทารกไปทิ้งขยะ ต่อมาชายวัยกลางคนที่เป็นคนพาโจ๋สาวรายนี้มารักษาตัว ก็ขี่รถจักรยานยนต์ อ้อมมาจอดด้านหลังของร้าน และหลังจากที่เดินออกจากร้าน ชายคนดังกล่าวก็ขี่รถ จยย.ไปรับ 

พญ.วัฒนี กล่าวต่อว่า ขณะที่โจ๋สาวรายนี้มาตรวจที่คลินิก ก็ดูปกติดี ไม่มีอาการเหมือนคนกำลังท้องแต่อย่าใด แพทย์และพนักงานในคลินิกจึงไม่มีใครเอะใจ สงสัย ไม่คาดคิดว่าจะแอบมาคลอดลูกและนำไปทิ้งได้อย่างเลือดเย็นเช่นนี้

ทั้งนี้ พ.ต.ท.เทวราช เอื้อวงษ์ประเสริฐ รองผกก.สส.สภ.เมืองอำนาจเจริญ เปิดเผยว่า ขณะนี้ชุดสืบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ ได้นำกำลังออกติดตาม และสามารถจับกุมตัว น.ส.เอ (นามสมมติ) พร้อมกับนายหนูการ ได้ขณะเข้ารักษาตัว ที่ รพ.อำนาจเจริญ และได้นำตัวทั้งคู่มาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองอำนาจเจริญ.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งทารกโจ๋18คลอดลูกทารกทิ้งขยะแอบคลอดลูกอำนาจเจริญข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้