ข่าว
100 year

คนมีสีโหดยิง"เต้าหู้"หมาเพศผู้ ตายต่อหน้า"เจ้านิน"หมาคู่รักที่ตั้งท้อง

ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2562 18:10 น.
SHARE

คนใจร้ายลอบยิง "เจ้าเต้าหู้" หมาซื่อสัตย์เพศผู้ ตายต่อหน้า "เจ้านิน" หมาเพศเมียคู่รักที่กำลังตั้งท้องในคลอกที่ 4 คาบ้านใน จ.อุดรธานี โดยเพื่อบ้านเห็นคนมีสีเป็นผู้ลงมือใช้ปืนยิง แต่ไม่กล้าเป็นพยาน ซึ่งเจ้าของได้นำเรื่องเข้าแจ้งตำรวจเพื่อรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีกับคนยิงแล้ว...

 

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 10 ก.ค.62 พ.ต.ท.ฐิตินันท์ ศรีเชียงหวาง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุสุนัขถูกยิงตาย บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 791 หมู่ 4 ซอยอัมรินทร์ 2 ต.บ้านจั่น จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ต.ธนนท์ ศรีกงพาน สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังรุดไปตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิด ที่หน้าบ้านพบนางภัคจิราพร โกสุมศิริ อายุ 45 ปี เจ้าของบ้านและผู้เสียหาย ชี้ให้ดูศพสุนัขตัวผู้ สีดำน้ำตาล พันธ์อัลเซเชียนผสม อายุ 5 ปี ชื่อ "เต้าหู้" นอนเสียชีวิตอยู่รั้วหน้าบ้าน จากการชันสูตรพบถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบขนาด บริเวณลำคอซ้าย โดยมีสุนัขเพศเมียชื่อ "เจ้านิน" เมียเจ้าเต้าหู้ ซึ่งกำลังตั้งครรภ์เดินมาดูและดมร่างเต้าหู้ ก่อนจะเดินเข้าไปนอนในบ้านคล้ายกับตรอมใจ 

นางภัคจิราพร ให้การว่า ตนและสามีเป็นคนรักสุนัข ได้เลี้ยง “เจ้านิน” สุนัขพันธุ์ทางเพศเมียที่หลงทางมา 5 ปีแล้ว ก่อนหน้านี้ 2 ปี เจ้าเต้าหู้ ซึ่งเป็นสุนัขของเพื่อนบ้าน และได้ติดพันเจ้านิน ส่วนเจ้านินก็มีท่าทีรักเต้าหู้เช่นกัน เพราะมีสุนัขในหมู่บ้านมาติดพันหลายตัว แต่เจ้านินไม่ยอมให้ใครเข้ามาใกล้ และไม่ยอมผสมพันธุ์กับสุนัขตัวใด แต่พอเจอเจ้าเต้าหู้ เจ้านินกลับมีใจให้ และยอมให้ผสมพันธุ์ จากนั้นเจ้าเต้าหู้ก็ไม่ยอมกลับบ้าน เจ้าของซึ่งเป็นตายายมีอายุมากแล้วได้มาฝากให้ตนดูแล ซึ่งตนก็หาข้าวหาน้ำให้กิน ตนถือว่าเต้าหู้เป็นลูกเขย ซึ่งทั้งสองตัวมีลูกด้วยกัน 3 คลอกแล้ว ชาวบ้านจะมาขอลูกเต้าหู้กับเจ้านินไปเลี้ยงจนหมด

ก่อนเกิดเหตุ ตนกำลังตากผ้าอยู่ระเบียงชั้นสอง ส่วนเต้าหู้และเจ้านินนอนอยู่ในบ้าน ซึ่งตนปิดประตูรั้วไว้ แต่เจ้านินก็สามารถกระโดดข้ามรั้วเข้าหรือออกนอกบ้านได้ ตนได้ยินสุนัขเห่าและเสียงดังคล้ายเสียงปืน 1 นัด ชาวบ้านหลายคนก็ได้ยินเช่นกัน ไม่นานมีชาวบ้านร้องตะโกนบอกตนว่าเจ้าเต้าหู้ถูกยิง ตนรีบวิ่งออกมาดู ก็พบเจ้านินเห่าและใช้เท้าตะกุยบอกตน ก็พบเจ้าเต้าหู้ยังไม่ตาย ได้แต่นอนนิ่งตามองหน้าตน ตรวจหาก็ไม่พบรอยกระสุน และเลือด ประมาณ 5 นาที เจ้าเต้าหู้ได้ปัสสาวะและอุจจาระ จากนั้นก็นอนนิ่งตายไปต่อหน้าตนและเจ้านิน ซึ่งเจ้านินเสียใจมาก สังเกตได้ว่ามีอาการซึมและเข้าไปนอนอยู่ในบ้าน 

"เจ้าเต้าหู้เป็นสุนัขที่ซื่อสัตย์กับเจ้าของ คนเลี้ยง ที่สำคัญมีความซื่อสัตย์กับเจ้านิน ตั้งแต่เต้าหู้มาติดพันเจ้านินครั้งแรก จนย้ายเข้ามาอยู่ที่บ้านตน เจ้าเต้าหู้ไม่เคยนอกใจเจ้านินเลย จะอยู่เฝ้าบ้านด้วยกันตลอด แม้จะดื้อบ้างด้วยการกระโดดรั้วเข้าออกบ้านก็ตาม และคาดว่าเจ้านินกำลังตั้งท้องมีลูกคลอกที่ 4 ชาวบ้านบางคนเห็นว่าใครยิงเจ้าเต้าหู้ เป็นคนมีสี เป็นข้าราชการเกษียณ และได้มาบอกตน แต่ไม่กล้ามาเป็นพยานให้ตำรวจ" 

ด้าน พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ได้ให้กู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรม นำร่างเจ้าเต้าหู้ไปผ่าเพื่อหาหัวกระสุนปืนที่ฝังอยู่ในร่าง ว่าเป็นหัวกระสุนปืนชนิดใด พร้อมกับสั่งการให้ตำรวจสืบสวนตรวจภาพจากกล้องจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อนำมาเป็นหลักฐาน และจะสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ เพื่อรวบรวมหลักฐานในการจับกุมดำเนินคดีคนที่ยิงเจ้าเต้าหู้ ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงหมายิงหมาตายเจ้าเต้าหู้เจ้านินหมาคู่รักอุดรฯข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้