ข่าว
100 year

ตร.กาฬสินธุ์ เค้นพ่อค้าขายสารทำยาลดอ้วนเถื่อน เชื่อมีผู้ร่วมหลายคน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2562 11:56 น.
SHARE

ตร.กาฬสินธุ์ เค้นสอบหนักพ่อค้าขายสารไซบูทรามีน ผลิตยาลดความอ้วนเถื่อนโดยให้การมีประโยชน์ เชื่อยังมีผู้ร่วมขบวนการหลายคนเชื่อมโยงหลายกลุ่ม แต่ยังเปิดเผยไม่ได้ ขอรวบรวมหลักฐานก่อน

จากกรณีที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้นำหมายศาลเข้าทำการจับกุมตัว นายธวัชชัย ผาสุขศรี อายุ 48 ปี ได้ที่ จ.นครปฐม ในข้อหาขายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 1 โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งเป็นผู้จัดหาส่งและขายสาร รวมถึงวัตถุดิบต่างๆ โดยเฉพาะสารไซบูทรามีนมาให้ทางโรงงานผลิตยาลดความอ้วนอาหารเสริม ในพื้นที่ อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ โดยวานนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวให้ พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ หัวหน้าชุดพนักงานสอบสวน และพนักงานสอบสวน สภ.นามน ทำการสอบสวนและขยายผลเพื่อหาเครือข่ายในการเชื่อมโยง

พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า หลังจากวานนี้ได้ทำการสอบสวนตลอดทั้งวันในช่วงเช้าวันนี้ก็จะสอบสวนต่อ หลังจากนั้นก็จะส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยเบื้องต้น นายธวัชชัย ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้จัดหาและขายสารไซบูทรามีนให้กับ นางวสภัสสร สุลำนาจ ที่เป็นเจ้าของโรงงานที่ผลิตยาลดความอ้วนและอาหารเสริมปลอมในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ จริง โดยจะมีการจัดส่งทางรถยนต์ขนส่งสินค้า และนัดรับของกันตามสถานที่ต่างๆครั้งละ 2-10 กิโลกรัม ซึ่งทำมาได้ประมาณ 2 ปี นอกจากนี้ผู้ต้องหายังยอมรับว่ายังส่งและขายสารไซบูทรามีนให้กับโรงงานในพื้นที่อื่นอีกด้วย แต่ไม่ขอเปิดเผยว่าเอามาจากใคร และส่งให้โรงงานใดบ้าง ซึ่งจะรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเท่านั้น

ส่วนการขยายผลผู้ร่วมขบวนการขณะนี้ ทราบว่ามีผู้ร่วมขบวนการในการผลิตยาเถื่อนหลายคน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ ถ้ามีความชัดเจนในหลักฐานพยาน ก็จะขอศาลอนุมัติออกหมายจับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกราย โดยเจ้าหน้าที่จะต้องทำงานแบบรัดกุมและรวดเร็ว เพราะเกรงว่าจะมีการไหวตัวทันและอาจจะหลบหนีได้ ซึ่ง นายธวัชชัย ผู้ต้องหาให้การกับเจ้าหน้าที่เป็นประโยชน์และมีการเชื่อมโยงหลายบุคคล ทางเจ้าหน้าที่จึงทำการสอบสวนผู้ต้องหา เพื่อหาผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด

ส่วนของกลางที่ยึดมาได้จากโรงงาน ทั้งยาลดความอ้วน อาหารเสริม ไวอากร้า ทั้งเป็นชนิดเม็ด แคปซูล และสารต่างๆ นั้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ทำการคัดแยกเสร็จแล้ว เบื้องต้นมีไม่ต่ำกว่า 15 ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท พร้อมทั้งนำตัวอย่างยาลดความอ้วน อาหารเสริม และสารส่งตรวจพิสูจน์แล้ว


ด้าน นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ทางจังหวัดจะได้ร่วมทำการตรวจสอบในกรณีการขออนุญาตเปิดโรงงานผลิตยาเถื่อนแห่งนี้ ว่าเป็นการขออนุญาตในลักษณะเช่นไร ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่าเป็นการขออนุญาตก่อตั้งเป็นโรงงานผลิตอาหาร แต่กลับมาผลิตยาอาหารเสริมโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งหากพบว่ามีบุคคลใดที่มีส่วนเกี่ยวข้องก็จะดำเนินการตามระเบียบของหน่วยงานนั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สารไซบูทรามีนยาลดความอ้วนยาลดอ้วนตำรวจกาฬสินธุ์ยาเถื่อนไกรสร กองฉลาดตรีวิทย์ ศรีประภาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้