ข่าว
100 year

น้องเอฟ ร้องเพลงเลี้ยงน้อง ขอปิดบัญชี ยอดบริจาคทะลุ2.8ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2562 14:27 น.
SHARE

น้ำใจคนไทยแห่ช่วย น้องเอฟ เด็กหนุ่มวัย 19 ปี ที่กาฬสินธุ์ ร้องเพลงหาเลี้ยงน้องพิการ หลังพ่อแม่ตายจาก ล่าสุดยอดบริจาคมากถึง 2.8 ล้าน ได้สร้างห้องน้ำ ห้องนอนใหม่ เจ้าตัวขอปิดบัญชี

วันที่ 11 ก.ค. นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ สั่งการให้นายชาญชัย ศรศรีวิชัย ปลัดจังหวัดกาฬสินธุ์ ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงร่วมกับนายพลานุภาพ ธนพรคำแพทย์ นายอำเภอท่าคันโท พ.ต.อ.บุญเกื้อ ศิลาพัฒน์ ผกก.สภ.ท่าคันโท พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หลังจากก่อนหน้านี้ทางจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยโครงการ Kalasin happiness Model : คนกาฬสินธุ์ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง เหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์ อำเภอท่าคันโท เจ้าหน้าที่สาธารณสุข องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำชุมชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าให้การช่วยเหลือ นายธีรวัฒน์ ปัตเตย์ อายุ 19 ปี ราษฎรบ้านดงสมบูรณ์ หมู่ 2 ต.ดงสมบูรณ์ อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ มาตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายน 2562 ที่ผ่านมา อีกทั้งยังมีผู้ใจบุญบริจาคเงิน และสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ เพื่อช่วยเหลือครอบครัวของน้องเอฟมาอย่างต่อเนื่อง

สำหรับ นายธีรวัฒน์ ปัตเตย์ อายุ 19 ปี หรือน้องเอฟ เด็กหนุ่มที่ตกเป็นข่าว จากกรณีร้องเพลงหาเงินเลี้ยงน้อง หลังจากพ่อเสียชีวิตไปก่อน แล้วแม่คลอดน้องที่สมองพิการ ก่อนที่แม่จะหัวใจายตายตามพ่อไปอีกคน

จากการเข้าตรวจเยี่ยมบ้านน้องเอฟ พบว่า ยังคงอาศัยอยู่กับยาย คือนางบัวพันธ์ วงษ์ชัยยา อายุ 58 ปี ในเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ชั้นเดียว โดยน้องเอฟยังเลี้ยงดูแลน้องวัย 3 ขวบอยู่เหมือนเดิม แต่มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นจากแต่ก่อน มีการสร้างห้องนอน ห้องน้ำใหม่ ภายในห้องมีสิ่งของที่มีผู้ใจบุญบริจาค ทั้งผ้าอ้อมเด็ก นม เครื่องอุปโภค บริโภค ของเหล่ากาชาดจำนวนมาก และยังมีผู้บริจาคสิ่งของมาให้อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการบริจาคเงินเข้าบัญชีธนาคารเข้ามาจำนวนมาก ซึ่งปัจจุบันมียอดบริจาคแล้วกว่า 2.8 ล้านบาท

นายชาญชัย ศรศรีวิชัย ปลัด จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า กรณีครอบครัวของน้องเอฟนั้นทางจังหวัดกาฬสินธุ์ และอำเภอท่าคันโท ได้รับทราบเรื่องราวความเดือดร้อนของน้องมานานแล้ว พร้อมกับนำเข้าสู่โครงการ Kalasin happiness Model คนกาฬสินธุ์ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง และระดมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องการดูแลช่วยเหลือในทุกๆด้าน ตั้งแต่เดือนเมษายน 2562 จนปัจจุบันครอบครัวน้องเอฟ มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น รวมทั้งมีผู้ใจบุญบริจาคสิ่งของเครื่องใช้ และเงินมาให้จำนวนมาก ดังนั้นเพื่อเป็นการบริหารจัดการอย่างเป็นระบบ รวมทั้งการใช้จ่ายเงินของผู้ใจบุญให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ และเกิดประโยชน์สูงสุด

“น้องเอฟได้ปิดบัญชีเดิมและขอปิดรับบริจาคเงินไปแล้ว พร้อมกับเปิดบัญชีและโอนเงินทั้งหมดเข้าบัญชีใหม่ โดยการเบิกถอนบัญชีนี้จะต้องมีนายอำเภอ ผู้กำกับการ และน้องเอฟ 2 ใน 3 คน เซ็นชื่อจึงจะเบิกได้ ยังมีเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีก 7 คน คอยกำกับดูแลความจำเป็นในการใช้เงิน พร้อมกับเปิดบัญชีธนาคารอีก 1 บัญชี ซึ่งเป็นของส่วนตัวของน้องเอฟ เพื่อที่จะโอนเงินในแต่ละเดือนเข้าให้ใช้จ่าย”

อย่างไรก็ตาม อยากวิงวอนผู้ที่แชร์ข้อความและภาพของครอบครัวน้องเอฟ ไม่ว่าจะเป็นข้อความหรือภาพเก่าหยุดดราม่าและหยุดแชร์ เพราะส่งสารเด็กวัยเพียง 3 ขวบ ต้องมาถูกถ่ายภาพ แชร์ในโลกออนไลน์

ขณะที่น้องเอฟ กล่าวว่า ขอขอบคุณนายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ทุกคน หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และที่สำคัญผู้ใจบุญทุกคนที่บริจาคเงิน สิ่งของมาช่วยตนกับน้องในครั้งนี้ ซึ่งขณะนี้ตนขอปิดบัญชีการรับบริจาคเงินแล้ว เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ใจบุญได้ไปช่วยเหลือผู้ยากไร้และผู้ที่เดือดร้อนคนอื่นต่อไป แต่ยังคงรับบริจาคสิ่งของอยู่ทั้งผ้าอ้อมเด็ก นม สัญญาว่าจะนำเงินและสิ่งของของหน่วยงานและผู้ใจบุญคนไปใช้อย่างคุ้มค่าและเกิดประโยชน์กับตนเองและน้องให้มากที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร้อเพลงเลี้ยงน้องดูแลน้องพิการน้องเอฟ ร้องเพลงแห่บริจาคเงินธารใจไทยรัฐข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้