กีฬา
100 year

เกศพระประธานหักตกใส่หัวพระมหาฯ เจ้าอาวาสวัดป่าไพบูลย์ เจ็บสาหัส

ไทยรัฐออนไลน์12 ส.ค. 2562 17:19 น.
SHARE

เกศพระประธานองค์ใหญ่ เกี่ยวสายไฟหักร่วงใส่ศีรษะเจ้าอาวาสอาการสาหัส ขณะเคลื่อนไปประดิษฐาน ที่วัดป่าไพบูลย์ อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ เบื้องต้นเย็บ 10 เข็มแพทย์ให้รอดูอาการหวั่นกระทบสมอง

เมื่อวันที่ 12 ส.ค.62 จากเฟซบุ๊กเพจ ”ที่นี่ประโคนชัย” ได้โพสต์ภาพการเกิดอุบัติเหตุ ระหว่างมีการแห่พระประธานสูง 4.6 เมตร หน้าตักกว้าง 1.8 เมตร เพื่อเคลื่อนย้ายไปประดิษฐานที่วัดป่าไพบูลย์ ต.บ้านไทร อ.ประโคนชัย แต่เกศพระประธานเป็นยอดสูงสุด ได้ไปเกี่ยวใส่สายไฟฟ้าทำให้เกศพระประธาน ส่วนนั้นมีน้ำหนักกว่า 20 กก.ร่วงตกใส่กลางศีรษะพระมหาเลื่อน ยโสธโร อายุ 60 ปี เจ้าอาวาสวัดป่าไพบูลย์ จนหมดสติล้มลง ขณะประพรมน้ำมนต์ให้ญาติโยม เหตุเกิดวันที่ 11 ส.ค.เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น.ที่บริเวณหน้าสถานีขนส่งประโคนชัย 

เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิบ้านสองเมือง อ.ประโคนชัย ได้เร่งนำส่งโรงพยาบาลประโคนชัย แพทย์เย็บ 10 เข็ม แพทย์ต้องดูอาการอย่างใกล้ชิด เกรงจะกระทบต่อสมอง เพราะวัตถุที่ตกใส่มีน้ำหนักมาก

จากการตรวจสอบจากเพจ ”ที่นี่ประโคนชัย” ทราบว่า ก่อนหน้านี้ชาว อ.ประโคนชัย ได้ร่วมกันสร้างพระประธาน โดยมีการอัดคลิปเล่ารายละเอียดที่มาที่ไปของการสร้างพระประธาน โดยมีกำหนดที่จะเอาไปตั้งเป็นพระประธานที่วัดป่าไพบูลย์ในวันที่ 13 ส.ค.นี้ โดยระหว่างการเคลื่อนย้าย ได้มีการเชิญชวนให้ประชาชนร่วมบริจาคสมทบทุนสร้างอุโบสถของวัดป่าไพบูลย์ จนกระทั่งมาเกิดเหตุดังกล่าว ส่วนอาการล่าสุดของพระมหาเลื่อน แพทย์ยังเฝ้าดูอาการเป็นพิเศษ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัดป่าไพบูลย์พระมหาเลื่อน ยโสธโรเกศพระประธานตกใส่หัวอ.ประโคนชัยบุรีรัมย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้