กีฬา
100 year

ส่งท้ายหยุดยาววันแม่ ถ.มิตรภาพหนาแน่น ผู้คนแห่เดินทางกลับเข้า กทม.

ไทยรัฐออนไลน์12 ส.ค. 2562 18:35 น.
SHARE

ส่งท้ายหยุดยาววันแม่แห่งชาติ ถนนมิตรภาพมีปริมาณรถมาก และชะลอตัวหลายจุด โดยเฉพาะบริเวณช่วงที่มีการก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์ ส่วนสถานีขนส่งผู้คนเดินทางกลับ กทม.แน่นขนัดต้องต่อแถวยาว 

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 12 ส.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพช่วงผ่านจังหวัดนครราชสีมาว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพมีปริมาณรถยนต์จำนวนมาก เนื่องจากพี่น้องประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ หลังจากหยุดยาวเทศกาลวันแม่ ส่งผลให้รถยนต์ชะลอตัวหลายจุด โดยเฉพาะช่วงบริเวณที่มีการก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์ ตั้งแต่เขตตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว ต่อเนื่องไปถึงเขตตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง แต่รถยนต์ก็สามารถเคลื่อนตัวไปได้เรื่อยๆ แต่เมื่อผ่านช่วงที่มีการก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์แล้ว รถยนต์ก็สามารถทำความเร็วได้ตามปกติ นอกจากนี้บริเวณช่วงถนนบายพาสเลี่ยงเมืองนครราชสีมาก็มีปริมาณรถมาก และชะลอตัวเช่นเดียวกัน เนื่องจากบริเวณดังกล่าวก็อยู่ระหว่างกำลังก่อสร้างจุดทางลงมอเตอร์เวย์ 

ส่วนที่สถานีขนส่งผู้โดยสารนครราชสีมา แห่งที่ 1 ได้มีพี่น้องประชาชนต่างทยอยเดินทางไปเข้าแถวซื้อตั๋วโดยสารรถปรับอากาศสาย 21 นครราชสีมา-กรุงเทพฯ เพื่อเดินทางกลับไปเตรียมทำงานในวันพรุ่งนี้ หลังจากหยุดยาวกลับภูมิลำเนาเพื่อกราบแม่ ในวันแม่แห่งชาติ โดยต้องยืนต่อแถวยาว หลายคนต้องนั่งรอขึ้นโดยสาร เนื่องจากรถโดยสารปรับอากาศของบางบริษัท (เชิดชัยทัวร์) ใช้รถรุ่นใหม่ คันใหม่เอี่ยม แอร์เย็นสบาย ที่นั่งกว้างขวาง เบาะใหญ่ เก้าอี้มีบริการชาร์จโทรศัพท์มือถือทุกที่นั่ง ฟรีไวไฟ ห้องสุขาไม่มีกลิ่น พนักงานขับรถสุภาพ เรียบร้อย ทำให้ประชาชนจำนวนมากตัดสินใจเลือกเดินทางกันคึกคักแน่นขนัด

จากการสอบถามหลายคนที่ได้ไปกราบแม่มาแล้วบอกว่า ทุกปีจะเดินทางกลับมากราบเท้าแม่ และมอบของขวัญให้แม่ หลายคนมอบได้แหวนทองคำ สร้อยทอง ตั้งแต่ 1 สลึง-สองสลึง หลายคนให้เป็นเงินสด พร้อมพวงมาลัยดอกมะลิสด และพาแม่ไปรับประทานอาหาร ท่องเที่ยวสวนสัตว์นครราชสีมา และห้างสรรพสินค้า รวมทั้งตามวัดต่างๆ อาทิ วัดศาลาลอย. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันหยุดยาววันแม่แห่งชาตินครราชสีมาถนนมิตรภาพสถานีขนส่งผู้โดยสารนครราชสีมากลับกรุงเทพฯสภาพการจราจรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้