กีฬา
100 year

โชคดีของตูบตัวติดคาท่อดึงไม่ออก กู้ภัยยโสธรช่วยได้ สาวใจดีรับเลี้ยง

ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2562 21:13 น.
SHARE

คนดีน้ำใจงาม เจ้าของหอพักที่ยโสธร เรียกกู้ภัยช่วยสุนัขติดท่อน้ำ ร้องครวญครางให้คนช่วย กู้ภัยรุดตรวจสอบก่อนทุบท่อนำตัวออกมาได้ ก่อนนำส่งสัตวแพทย์ดูแล และยินดีที่จะรับดูแลไว้เอง


เมื่อวันที่ 13 ส.ค.62 นายนครรินทร์ ศรีวิเศษ อายุ 21 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมใจยโสธร เมื่อช่วงเช้าตรู่วันนี้ตนรับแจ้งเหตุสุนัขติดภายในท่อระบายน้ำ ด้านหน้าห้องพักอินดี้โฮม หมู่ 9 บ้านศาลาแดง ต.เขื่องคำ อ.เมืองยโสธร จึงรุดไปให้การช่วยเหลือ จุดเกิดเหตุเป็นท่อระบายน้ำยาวประมาณ 5 เมตร มีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 15 ซม. พบสุนัขพันธุ์ไทย เพศเมีย สีขาว อายุประมาณ 4 ขวบ นอนหัวโผล่ออกมาจากท่อ อยู่ในสภาพอิดโรย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเร่งใช้ค้อนทุบท่อระบายน้ำ โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงสามารถช่วยสุนัขตัวดังกล่าวออกมาได้ 

น.ส.พรรณธร คงสกุล อายุ 28 ปี เจ้าของหอพักอินดี้โฮม กล่าวว่าตนได้รับแจ้งจากบุคคลที่มาพักอาศัยที่หอพักว่าช่วงประมาณ 03.00 น.ได้ยินเสียงสุนัขร้องออกมาจากท่อระบายน้ำทางเข้าหอพัก กระทั่งช่วงเช้าตรู่ตนจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยเหลือ โดยสุนัขตัวดังกล่าวตนไม่เคยเห็นมาก่อน แต่ตนได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำสุนัขตัวดังกล่าวส่งคลินิกรักษาสัตว์ โดยค่าใช้จ่ายทั้งหมดตนจะเป็นคนดูแลเอง และหากสุนัขตัวดังกล่าวไม่มีเจ้าของจริง ตนอาจจะรับเลี้ยงดูต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุนัขติดท่อช่วยหมาตัวติดท่อยโสธรสาวใจดีเจ้าของหอพักข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้