ข่าว
100 year

จับอีก 1 สาวหล่อสมุน "แม่มณี" รับหน้าที่โอนเงิน ยึดทรัพย์แล้ว 133 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์8 พ.ย. 2562 16:24 น.
SHARE


ตำรวจอุดรธานี เดินหน้าทลายเครือข่ายแชร์ลวงโลก "แม่มณี" ล่าสุดจับสาวหล่อ อีกหนึ่งสมุนคนสนิทที่ไว้ใจให้โอนเงินผ่านบัญชี รอง ผบช.ภ.4 เผย ตามยึดทรัพย์คืนมาได้แล้ว กว่า 130 ล้าน  

เวลา 00.30 น.วันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ต.ท.อรรคพล ยี่เกาะ สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี จับกุม น.ส.วิไลวรรณ หงส์ประชาทรัพย์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 145/19 ถนนประชารักษา ต.หมาแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี พนักงาน หุ้นส่วน แอดมินเพจ คนสนิท ทำธุรกรรมการเงินให้ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช อายุ 30 ปี หรือ "แม่มณี" แชร์ลวงโลก ตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ จ 271/2562 ลงวันที่ 7 พฤศจิกายน 2562 ข้อหา "ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน" ซึ่งเป็นลูกน้องคนสนิทในจำนวน 4 คน โดยจับกุมได้ที่บ้านพัก

จากการสอบสวน น.ส.วิไลวรรณ ให้การว่า เป็นพนักงาน หุ้นส่วนกิจการ แอดมินเพจ เลี้ยงลูกให้แม่มณี และได้รับความไว้วางใจให้ไปทำธุรกรรมการเงิน โอนเงินเข้าบัญชี และผ่านบัญชีจำนวนมาก นอกจากจะเป็นคนสนิทแม่มณี หลังจากแม่มณีและนายเมธี ถูกตำรวจจับ ตนได้ไปถอนเงิน 5.6 แสนบาท และปิดบัญชี

นอกจากนี้ ยังนำเงินมาลงทุนร่วมเล่นแชร์กับแม่มณี และยังได้ชักชวนญาติพี่น้องมาร่วมเล่นแชร์แม่มณีด้วย ยังไม่ได้เงินคืน จึงถือว่าเป็นผู้เสียหายด้วย ส่วนเงินที่แม่มณีโอนเข้าบัญชี บางส่วนตนได้โอนไปฝากไว้ในบัญชีแฟนสาวคนสนิท เหลือที่ตนเพียง 3 แสนบาท

พล.ต.อ.ยรรยง เวชโอสถ รอง ผบช.ภ.4 เผยว่า หลังจากจับกุม น.ส.วันทนีย์ หรือเดียร์ ทิพย์ประเวช อายุ 30 ปี หรือแม่มณี นายเมธี หรือบอส ชิณภา อายุ 20 ปี สามีแม่มณี นายปิยะ คีรีสุวรรณกุล อายุ 23 ปี น.ส.อ้อย(นามสมมติ) อายุ 19 ปี น.ส.สุพรรณี หรือแต๊ก นิกรกุล อายุ 21 ปี พนักงานคนสนิท แม่มณี และ น.ส.ธวัลรัตน์ ทิพย์ประเวช อายุ 47 ปี แม่ของแม่มณี ไปแล้ว ได้ติดตามยึดทรัพย์เป็น บ้านเดี่ยว รถ เงินสด อาคารพาณิชย์ โฉนดที่ดิน ทองรูปพรรณ เพชร และอายัดบัญชีธนาคาร รวมมูลค่า 133 ล้านบาท ซึ่งตำรวจยังติดตามยึดทรัพย์สินของ น.ส.วันทนีย์ ที่ฝากไว้กับคนสนิท เพื่อน และญาติ กลับคืนมาให้ได้มากที่สุด ถึงวันนี้มีผู้เสียหายมาแจ้งความแล้ว 305 คน ค่าความเสียหาย 144 ล้านบาท

ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.ณัฐนนท์ ประชุม รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี ได้นำช่างซ่อมจากโชว์รูมรถยนต์ยี่ห้อดัง มาตรวจดูรถตู้ฮุนได สีดำ หมายเลขทะเบียน ฮษ 1991 กรุงเทพมหานคร ราคา 3.2 ล้านบาท รถตู้โตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียนป้ายแดง 1234 กรุงเทพมหานคร ราคา 1.7 ล้านบาท ซึ่งเป็นรถของ น.ส.วันทนีย์ และรถยนต์ทั้งหมดที่ตามยึดมาได้รวม 11 คัน จักรยานยนต์ 2 คัน เพื่อค้นหาว่ามีเงินสด หรือของมีค่าซุกซ่อนไว้ในรถยนต์หรือ ปรากฏว่าไม่พบของสิ่งมีค่าใดๆ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่มณีแชร์แม่มณีแชร์ลูกโซ่เครือข่ายแม่มณียึดทรัพย์ แม่มณีข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้