ข่าว
100 year

ตร.ปัตตานีจ่อขอหมายจับ 1 ใน 4 คนร้ายยิงคู่รักคนใบ้ พบโยงคดียิง จนท. (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2562 12:38 น.
SHARE

คืบหน้าโจรใต้ยิงคู่รักพิการตาย ตร.ปัตตานี เตรียมออกหมายจับ 1 ใน 4 เพราะมีหลักฐานเชื่อมกับเหตุยิงตำรวจ หลัง จยย.ที่พบเกี่ยวโยงกับคนร้าย เร่งรวบรวมหลักฐานขอหมายจับเพิ่มต่อไป

จากการที่ 4 คนร้ายใช้รถ จยย. จำนวน 2 คัน ก่อเหตุยิง นายรัชวุฒิ แก้วศรี อายุ 36 ปี และ น.ส.สุภัสสร ปัจฉิมานท์ อายุ 28 ปี ทั้งสองเป็นแฟนกันและพิการเป็นใบ้ เสียชีวิตหลังจากกลับจากไปรับยาที่โรงพยาบาลปัตตานี หลังก่อเหตุคนร้ายหลบหนี และได้ปะทะกับเจ้าหน้าที่ ก่อนจะทิ้งรถ จยย.หลบหนีเข้าไปในป่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 10 ก.ค.2562 พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุจนถึงขณะนี้ เจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ฝ่ายสนธิกำลังกระจายเข้าปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายหลายจุด ในพื้นที่ อ.ยะหริ่ง และ เขตรอยต่อ อ.ปะนาเระ หลังจากมีเบาะแสจากสายข่าวในพื้นที่ พบบุคคลต้องสงสัยเดินในป่าลัดเลาะเข้ามาในหมู่บ้านและมีพิรุธ โดยเจ้าหน้าที่ได้ขอความร่วมมือเจ้าของบ้านและสถานศึกษาบางแห่งเข้าตรวจสอบ ซึ่งในการตรวจค้นเป็นไปอย่างเรียบร้อย ยังไม่พบร่องรอยและบุคคลต้องสงสัย

ขณะที่ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ยะหริ่ง นำโดย พ.ต.ท.ปภาณ จันทร์กลับ รอง ผกก.สืบสวนสอบสวน สภ.ยะหริ่ง ได้ตรวจสอบจุดเกิดเหตุทั้งจุดลอบยิงและจุดปะทะ เพื่อรวบรวมวัตถุพยานได้บางส่วน รวมไปถึงการสอบปากคำพยาน ซึ่งหลักฐานที่ได้จะนำไปตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์อีกครั้ง โดยเฉพาะภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพผู้ต้องสงสัย 4 คน ใช้รถ จยย. 2 คัน ผ่านเส้นทางบ้านตันหยง โดยการตรวจสอบลักษณะจากพยานและเจ้าหน้าที่ที่ได้ปะทะ ระบุเป็นคนร้ายที่กำลังขับหลบหนีหลังก่อเหตุลอบยิงเหยื่อ 2 ศพ

ขณะที่การตรวจสอบรถ จยย.ของคนร้ายที่ยึดได้หลังเหตุปะทะ จำนวน 2 คัน คือ 1. ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟสีน้ำเงิน ติดป้ายทะเบียนปลอม กลค 552 ปัตตานี ซึ่งเมื่อตรวจสอบแล้วเป็นป้ายทะเบียน ขกก 826 กระบี่ เป็นรถถูกแจ้งหายที่ สภ.เมืองปัตตานี ปี 2557 ส่วนอีก 1 คันคือ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีดำ ทะเบียน ขงว 580 นราธิวาส ซึ่งเป็นรถที่ไม่ได้ถูกแจ้งหาย และเมื่อตรวจสอบเจ้าของรถผู้ครอบครอง ปรากฏว่าเป็นรถแม่ของ นายอาเซฟ เจะแม ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีความมั่นคง เหตุลอบยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด นปพ.สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 10 พ.ค.2562

เหตุการณ์ครั้งนั้น เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 คนและยึดรถ จยย.ได้ 2 คันเมื่อตรวจสอบพบดีเอ็นเอจากรถ จยย.พบดีเอ็นเอของ นายอาเซฟ ติดอยู่ที่รถ และยังถูกซัดทอดจากผู้ต้องหาที่ถูกจับได้ จึงเชื่อว่าเหตุลอบยิง นายรัชวุฒิ แก้วศรี อายุ 36 ปี และ น.ส.สุภัสสร ปัจฉิมานท์ อายุ 28 ปี น่าจะเป็นนายอาเซฟ 1 ใน 4 คนร้ายที่ร่วมก่อเหตุ โดยมี นายมาหามะ และนายบูคอลี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับร่วมก่อเหตุด้วย ซึ่งขณะนี้กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติออกหมายจับ. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงคู่รักโจรใต้เป็นใบ้ยิงคนพิการปัตตานีปิยะวัฒน์ เฉลิมศรีสภ.ยะหริ่งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้