ข่าว
100 year

"ตักแกง" เป็นเหตุให้ญาติผู้พี่รัวยิงน้อง 14 นัดตายสยอง มอบตัวแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2562 13:38 น.
SHARE

ญาติกันโหดจัด ไม่พอใจเรื่องตักแกงจนถึงขั้นชกต่อยและมาอาฆาตแค้น จนญาติฝ่ายผู้พี่ดักระหว่างกลับบ้าน กดด้วย 9 มม.หมดแม็ก 14 นัด ฝ่ายน้องตายสยอง ก่อนหลบหนี แล้วให้พ่อ-แม่ ญาติๆ พามามอบตัวที่ สภ.ควนมีด จ.สงขลา ขณะที่บิดาฝ่ายมือยิงออกมาขอโทษทางครอบครัวผู้ตาย ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นทางตำรวจให้ประกันตัวออกไป

ความคืบหน้าเหตุ นายธีระพล หมัดกะเส็ม อายุ 23 ปี หนุ่มโรงงาน ซึ่งถูก นายวิรัตน์ จันอิ อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นญาติสนิทสืบสายโลหิตเดียวกัน ออกมาดักยิงด้วยอาวุธปืน 9 มม. กระหน่ำยิงจำนวน 14 นัด เข้าบริเวณใบหน้า เสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยม เหตุเกิดบนถนนหน้าบ้านเลขที่ 33/3 ม.10 ต.นาทับ อ.จะนะ จ.สงขลา ซึ่งเป็นบ้านของคนยิงขณะที่ผู้ตายขับรถจักรยานยนต์ผ่านมา เมื่อช่วงบ่ายของเมื่อวานนี้ ส่วนสาเหตุเพียงแค่ทะเลาะกันเรื่องแกงในงานทำบุญเท่านั้น

ล่าสุดในวันนี้ (11 ก.ค.) นายวิรัตน์ จันอิ คนยิงได้ยอมเข้ามอบตัวกับตำรวจที่สภ.ควนมีด แล้วโดยมีพ่อแม่และญาติๆ พามามอบตัวกับ พ.ต.อ.โกศล ปราบกรี ผกก.สภ.ควนมีด และทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และจากการสอบสวน นายวิรัตน์ ก็ยอมรับสารภาพแต่โดยดี แต่คดีนี้ตำรวจไม่ได้นำผู้ต้องหาไปทำแผน เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดความวุ่นวาย

ขณะที่ พ่อของนายวิรัตน์ พร้อมกับญาติๆ ได้ฝากขอโทษไปยังฝ่ายญาติของผู้ตายที่เกิดเหตุนี้ขึ้นเพราะทั้งสองฝ่ายของเป็นเครือญาติกัน และมีบ้านพักอยู่ในในละแวกเดียวกันด้วย โดยบ้านผู้ตายกับบ้านคนยิงอยู่ห่างกันประมาณ 500 เมตร 

ส่วนบรรยากาศที่บ้านของผู้เสียชีวิต หลังจากที่ได้ทำพิธีฝังศพไปเมื่อวานนี้ทางญาติได้เตรียมทำพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ นายธีระพล ผู้เสียชีวิต และขอให้ตำรวจดำเนินคดีจนถึงที่สุด และให้รับโทษสูงสุดประหารชีวิต เนื่องจากทำกันรุนแรงเกินไปไม่มีใครรับได้ 

สำหรับสาเหตุของเรื่องนี้เพียงแค่เรื่องแกงในงานทำบุญเท่านั้น โดยเมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้มีการจัดพิธีทำบุญขึ้นที่บ้านของนายวิรัตน์ คนยิง และญาติๆ ได้มีการโทรศัพท์ไปชวน นายธีระพล คนตาย มาร่วมกินข้าวด้วย แต่ นายธีระพล ไม่ว่าง ไปธุระที่หาดใหญ่ บอกให้ช่วยตักแกงไว้ด้วย แต่นายวิรัตน์ ได้พูดในลักษณะที่ว่าถ้าจะกินก็ให้มาตักเองรำคาญ จนกลายเป็นเรื่องขึ้นมาเพราะต่างฝ่ายต่างไม่พอใจ

ต่อมาทั้งสองคนก็ไปเคลียร์เรื่องนี้กันและเกิดการชกต่อยกันขึ้น ญาติๆ ได้ช่วยกันห้าม แต่ทางนายวิรัตน์ยังอาฆาตแค้น บอกให้ระวังตัวเอาไว้ และฝ่ายนายธีระพลก็ได้ไปลงบันทึกประจำวันเอาไว้ที่ สภ.ควนมีด เมื่อวันที่ 6 ก.ค. เพราะกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย สุดท้ายก็มาเกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้น ระหว่างที่ นายธีระพล ขับรถจักรยานยนต์จากโรงงานกลับบ้านพัก แต่ถูก นายวิรัตน์ ออกมาดักหน้าบ้านและใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงถึง 14 นัดเสียชีวิตคาที่

ต่อมาเมื่อช่วงเย็น พ.ต.อ.โกศล ปราบกรี ผกก.สภ.ควนมีด เผยว่า หลังจากที่ทางญาติได้นำผู้ต้องหาเข้ามอบตัวแล้ว ได้มีการสอบสวน และได้ให้การรับสารภาพแต่โดยดี ซึ่งทางตำรวจได้ยึดอาวุธปืน 9 มม. ที่ใช้ก่อเหตุ และแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา หลังจากนั้นทางญาติได้ยื่นหลักทรัพย์มูลค่าประมาณ 1.3 ล้านบาท เพื่อขอประกันตัวผู้ต้องหาในชั้นพนักงานสอบสวน และได้รับอนุมัติ เนื่องจากหลังก่อเหตุได้พยามติดต่อขอมอบตัว และไม่มีพฤติกรรมในการหลบหนี โดยหลังจากได้รับประกันตัวจะต้องมารายงานตัวทุก 15 วัน รวมทั้งต้องให้ย้ายไปพักอยู่กับญาตินอกพื้นที่ชั่วคราว และห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยว หรือข่มขู่พยานและคู่กรณีใดๆทั้งสิ้น

ขณะที่ทางญาติของผู้ก่อเหตุเผยเพียงแค่สั้นๆว่ารู้สึกเสียใจ และขอโทษทางญาติของผู้เสียชีวิตกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงโหดดักยิงยิง14นัดไม่พอใจเรื่องตักแกงสงขลาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้