กีฬา
100 year

ฝนถล่มหนัก แม่น้ำพังงาขุ่นไหลเชี่ยว เริ่มล้นฝายกั้น เตือนรับมือน้ำท่วม

ไทยรัฐออนไลน์12 ส.ค. 2562 12:11 น.
SHARE

ฝนถล่มหนัก แม่น้ำพังงาเพิ่มขึ้นสูง สีขุ่นข้นไหลเชี่ยวล้นฝายกั้น สั่งเฝ้าระวังพื้นที่ลุ่มริมคลอง หวั่นเกิดน้ำท่วม เตือนประชาชนระมัดระวัง ห้ามเรือเล็กออกจากฝั่ง คลื่นสูง 2-3 เมตร

เมื่อวันที่ 12 ส.ค. พื้นที่ จ.พังงา ยังคงมีฝนตกต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ท้องฟ้ามืดครึ้มเต็มไปด้วยเมฆฝน ทำให้น้ำจากคลองต่างๆ ไหลลงสู่แม่น้ำพังงา อ.เมือง จ.พังงา ก่อนระบายลงสู่ทะเลอ่าวพังงา โดยปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นสูง กระแสน้ำไหลเชี่ยวสีขุ่นข้น เริ่มล้นฝายกั้นคลองพังงา ทางนายอำเภอเมืองพังงาได้กำชับให้ผู้นำท้องถิ่นเฝ้าระวังบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ราบลุ่มริมคลองพังงาซึ่งเกิดน้ำท่วมเป็นประจำ

ด้านนางเบ็ญจวรรณ อุดม รักษาราชการแทนหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา เปิดเผยว่า ขณะนี้พื้นที่ จ.พังงา มีฝนตกต่อเนื่องติดต่อกันหลายวัน จึงขอแจ้งให้ประชาชนระมัดระวังและปฏิบัติตาม และจากการติดตามการรายงานสภาพภูมิอากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา ยังจะมีฝนตกลงมาเพิ่มขึ้นอีก จึงขอเตือนประชาชนให้เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม

สำหรับคลื่นลมทะเลอันดามันจะมีกำลังแรงขึ้น โดยจะมีคลื่นสูงประมาณ 2-3 เมตร ส่วนพื้นที่ฝนฟ้าคะนอง ทะเลจะมีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือระวังอันตรายในการเดินเรือ และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้ และขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พังงาฝนตกหนักแม่น้ำพังงาน้ำท่วมใต้น้ำท่วมพังงาเฝ้าระวังแม่น้ำพังงาเตือนน้ำท่วมภาคใต้น้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้