กีฬา
100 year

เจ้าบ่าวที่กระบี่ จัดวิวาห์สุดอลังการ นำช้าง 12 เชือกร่วมขบวนขันหมาก

ไทยรัฐออนไลน์12 ส.ค. 2562 14:57 น.
SHARE

เจ้าบ่าววัย 26 ปีที่กระบี่ จัดงานแต่งใหญ่ ใช้ช้าง 12 เชือกประดับด้วยผ้าลวดลายสวยงาม ร่วมขบวนขันหมากไปสู่ขอเจ้าสาว เหตุเพราะเจ้าบ่าวทำธุรกิจรถบรรทุก จึงปิ๊งไอเดียนำช้างมาร่วมเพิ่มความอลังการ

เมื่อวันที่ 12 ส.ค.2562 ที่บ้านควนเศียร หมู่ 5 ต.เขาเขน อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ มีการจัดขบวนแห่ขันหมากงานแต่งคู่บ่าวสาวสุดยิ่งใหญ่ โดยฝ่ายเจ้าบ่าวทราบชื่อคือนายนัฐวุฒิ ขวัญทอง อายุ 26 ปี ชาวบ้าน หมู่ 1 ต.เขาเขน นำช้าง 12 เชือก ประดับประดาด้วยผ้าลวดลายสวยงาม มาร่วมแห่ขบวนขันหมากไปสู่ขอ น.ส.สุชาดา คงทอง อายุ 26 ปี โดยเริ่มเคลื่อนขบวนขันหมากจากที่ทำการ ผญบ.หมู่ 5 ต.เขาเขน ไปยังบ้านฝ่ายเจ้าสาว ในพื้นที่ หมู่ 5 ต.เขาเขน รวมระยะทางประมาณ 2 กม. ในขบวนแห่ยังมีขบวนกลองยาวที่มีนางรำแต่งกายชุดไทยโบราณร่วมขบวนด้วย บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

สอบถามจากเพื่อนของคู่บ่าวสาว ทราบว่า คู่บ่าวสาวเป็นคนในตำบลเดียวกัน ฝ่ายเจ้าบ่าวมีอาชีพบริการรถบรรทุก ส่วนฝ่ายเจ้าสาวเป็นครูสอนเด็กเล็ก โรงเรียนเทศบาลท่าแดง อ.เมืองกระบี่ ทั้งคู่คบหาดูใจกันมานานหลายปี ก่อนที่จะมีงานแต่งเกิดขึ้นในวันนี้ จุดเริ่มต้นของการนำช้างจำนวน 12 เชือกมาร่วมแห่ในขบวนขันหมากนั้น เนื่องจาก เจ้าบ่าวมีธุรกิจรถบรรทุกสิบล้อ และทำงานร่วมกับเพื่อนๆ ที่มีปางช้างนำเที่ยวอยู่ใน จ.พังงา เพื่อนเจ้าบ่าวจึงเกิดไอเดียนำช้างมาร่วมขบวนแห่ขันหมาก ทำให้งานแต่งดูยิ่งใหญ่อลังการมากขึ้น และมีการถ่ายภาพขบวนขันหมากแชร์ในโลกโซเชียลฯ โดยภายในงานมีแขกมาร่วมงานไม่ต่ำกว่า 1,000 คน สำหรับค่าสินสอดเจ้าสาวเป็นเงินสด 3 แสนบาท และทองคำหนัก 2 บาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขบวนขันหมากขบวนช้างกระบี่หนุ่มกระบี่สู่ขอเจ้าสาวงานแต่งสุดอลังการการศึกษา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้