กีฬา
100 year

เขาหลักคึกคัก นักท่องเที่ยวไทย แห่จองห้องพาแม่เที่ยวพังงาช่วงหยุดยาว

ไทยรัฐออนไลน์12 ส.ค. 2562 15:26 น.
SHARE

ช่วงโลว์ซีซั่นหลายโรงแรมที่เขาหลักพังงา ปรับราคาลงทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ แห่จองห้องพักช่วงวันหยุดยาว เพื่อพาแม่เที่ยวในวันแม่แห่งชาติ ชมความงามของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ

เมื่อวันที่ 12 ส.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงแรมเดอะแซนด์ เขาหลัก บายกะตะธานี รีสอร์ท ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ได้มีนักท่องเที่ยวทั่วสารทิศทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ส่วนใหญ่ใช้เวลาว่างในช่วงหยุดยาววันแม่ ซึ่งลูกๆ ถือโอกาสพาพ่อแม่และพาครอบครัวเดินทางมาท่องเที่ยวเข้าพักผ่อนภายในโรงแรมกันเป็นจำนวนมาก โดยในปีนี้พบว่าหลังจากทางโรงแรมได้เปิดให้เล่นสวนน้ำ ที่มีเครื่องเล่นหลากหลายชนิด ก็มีกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เป็นคนไทย ให้ความสนใจเดินทางมาเข้าพักผ่อนเล่นน้ำ พร้อมกับมาเที่ยวชมบรรยากาศกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งในช่วงโลว์ซีซั่น หลายโรงแรมในย่านเขาหลักได้มีการปรับราคาลดลง และมีโปรโมชั่นต่างๆ เพื่อกระตุ้นให้คนไทยเดินทางท่องเที่ยวในช่วงหน้าฝน ซึ่งจังหวัดพังงา ถือเป็นหนึ่งในจังหวัดภาคใต้ที่มีแหล่งท่องเที่ยวช่วงหน้าฝนเยอะมาก และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่โด่งดังหลายแห่งทั้งทางบกและทางทะเล

นางสาวนันทิดา อติเศรษฐ์ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา เปิดเผยว่า ในช่วงวันหยุดยาววันแม่ มีกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ จำนวนมาก ต่างมุ่งหน้าเข้ามาท่องเที่ยวชมความสวยงามตามธรรมชาติของแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังทางทะเลในอ่าวพังงา ไม่ว่าจะเป็นเกาะปันหยี เขาพิงกัน เขาตาปู ถ้ำลอด ซึ่งแต่ละวันมีนักเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนแบบครอบครัว โดยแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในอ่าวพังงา นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาสัมผัสได้ตลอดทั้งปี

สำหรับผู้ที่มาเที่ยวในช่วงนี้ส่วนใหญ่จะมากันเป็นครอบครัว นอกจากจะเป็นการพักผ่อนแล้วยังเป็นการสร้างความรักความอบอุ่นให้แก่พ่อแม่ผู้มีพระคุณ และเดินทางมาพักในแหล่งท่องเที่ยวเขาหลัก จ.พังงา มากขึ้น โดยพบว่า แหล่งท่องเที่ยวเขาหลัก จ.พังงา มีจุดเด่นในเรื่องหาดทราย แสงแดด ธรรมชาติ และความสงบ ซึ่งตรงกับความต้องการของนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวเป็นอย่างมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เขาหลักพังงาวันหยุดยาวพาแม่เที่ยววันแม่เที่ยวพังงาจองโรงแรมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้