กีฬา
100 year

ตร.ยะลา รวบ 3 แก๊งค้ายาบ้า ยึด 2 แสนเม็ด พร้อมสั่งยึดทรัพย์

ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2562 11:34 น.
SHARE

ตำรวจยะลา โชว์จับยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ด 3 ผู้ต้องหา หลังตามซิวเครือข่ายค้ายาเสพติดในพื้นที่ แล้วนำตัวมาซักจนรับสารภาพ สั่งยามาเพื่อรอจำหน่ายให้ลูกค้า และสั่งใช้มาตรการดำเนินการยึดทรัพย์... 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 ส.ค.62 ที่หน้าอาคารกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.ยะลา พ.ต.อ.นรินทร์ บูสะมัญ รอง ผบก.ภ.จว.ยะลา และ พ.ต.อ.สุทธิเวท บุญยรัตกลิน รอง ผบก.ภ.จว.ยะลา ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ด 

พล.ต.ต.กฤษฎา กล่าวว่า ตามนโยบายของรัฐบาล นโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มุ่งเน้นการแก้ไขปัญหายาเสพติดในทุกมิติ ประกอบกับนโยบายการปราบปรามยาเสพติดในการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ของแม่ทัพภาคที่ 4 และคำสั่งผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดดำเนินการสืบสวนจับกุมเครือข่ายนักค้ายาเสพติดในพื้นที่ สำหรับการจับกุมในครั้งนี้ โดยการอำนวยการของ พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9, พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล รอง ผบช.ภ.9, พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.ยะลา สั่งการให้ พ.ต.อ.ธัชพิชัย จารย์วรานนท์ ผกก.สส.ภ.จว.ยะลา, พ.ต.ท.พลบูลย์ สุวรรณบูลย์ รอง ผกก.ฯ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.ยะลา, เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจจังหวัดยะลาและฝ่ายปกครอง ร่วมกันจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญ จำนวน 1 คดี ผู้ต้องหา จำนวน 3 ราย คือ นายวิษณุ แวดือราเซะ อายุ 28 ปี ราษฎร อ.เมือง จ.ปัตตานีน.ส.ปัทมาวาตี วอเล๊าะ อายุ 26 ปี ราษฎร อ.บันนังสตา จ.ยะลา และนายอีรฟาน มะเร๊ะ อายุ 26 ปี ราษฎร อ.บันนังสตา จ.ยะลา

สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.ยะลา สืบทราบว่า นายวิษณุ และ น.ส.ปัทมาวาตี มีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดยะลาและใกล้เคียง ได้สั่งซื้อยาเสพติดมาเก็บไว้ในพื้นที่ อ.บันนังสตา เพื่อรอจำหน่ายให้ลูกค้า จึงเชิญตัว นายวิษณุ และ น.ส.ปัทมาวาตี มาเพื่อซักถาม ทั้งสองให้การรับสารภาพว่าได้เก็บยาบ้าไว้ในพื้นที่ ต.ตาเน๊าะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้วางแผนเข้าจับกุม นายอีรฟาน มะเร๊ะ ราษฎร อ.บันนังสตา จ.ยะลา ซึ่งทำหน้าที่กระจายสินค้าให้ผู้ค้ารายย่อย พร้อมของกลางยาบ้า 20,000 เม็ด รวมของกลางยาบ้าทั้ง 2 รายการ จำนวน 212,000 เม็ด มูลค่าประมาณ 20,400,000 บาท
 
ผบก.ภ.จว.ยะลา กล่าวด้วยว่า การตรวจยึดทรัพย์สินตาม พ.ร.บ.มาตรการ 6 มีดังนี้ 1.รถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ราคา 1,600,000 บาท 2.รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่น PCK สีแดง ราคา 75,000 บาท 3.รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า รุ่น N-MAXI ราคา 75,000 บาท 4.เงินสด 39,400 บาท 5.โทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง ราคาประมาณ 100,000 บาท และ 6.ทองรูปพรรณน้ำหนักประมาณ 20 บาท ราคาประมาณ 430,000 บาท รวมยาบ้าและทรัพย์สินที่ตรวจยึดทั้งหมด 22,719,400 บาท 

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้จับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย โดยแจ้งข้อกล่าวหา "ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย" แล้วนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 รายพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ลำใหม่ ดำเนินคดีตามกฎหมาย อยู่ระหว่างขยายผลเพื่อจับกุมนักค้ายาเสพติดในเครือข่ายนี้เพิ่มเติมต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับยาบ้ายาบ้า2แสนเม็ดตำรวจยะลาเครือข่ายค้ายายะลาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้