ข่าว
100 year

"มาร์ค" ย้ำไม่ถึงจุดต้องมี รบ.เฉพาะกาล เชื่อยังเดินหน้าเลือกตั้งได้

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.พ. 2562 15:53 น.
SHARE

"มาร์ค" ย้ำไม่ถึงจุดต้องมีรัฐบาลเฉพาะกาล ยังเดินหน้าเลือกตั้งได้ เชื่อจัดลำดับบัญชีรายชื่อ ส.ส. พรรคไม่บานปลาย พร้อมขอให้สังคมไทย อย่าหวั่นไหวต่อข่าวลือที่ปล่อยออกมา เชื่อบ้านเมืองจะเดินหน้าต่อไปได้...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 ก.พ. 2562 ที่แพทยสมาคมแห่งประเทศไทย ซ.ศูนย์วิจัย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีข้อเสนอของ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกฯ ที่ระบุขอให้มีการตั้งรัฐบาลเฉพาะกาลเพราะหวั่นจะเกิดความขัดแย้งซ้ำรอยในอดีต ว่า บรรยากาศบ้านเมืองในขณะนี้อาจจะมีความสับสนอยู่บ้าง จึงมีการออกมาเสนอเรื่องการตั้งรัฐบาลเฉพาะกาล แต่ตนยังไม่เห็นเหตุผลอะไรที่ต้องมาถึงจุดนั้น เพราะขณะนี้การเลือกตั้งยังเดินหน้าต่อได้ จึงขอให้ทุกฝ่ายทำตามกติกาเพราะประชาชนคาดหวัง ว่าจะมีการเลือกตั้งตามกำหนด ทั้งนี้พรรคประชาธิปัตย์ไม่เสียสมาธิให้ความสำคัญคือ ทำอย่างไรให้การเลือกตั้งครั้งนี้ ประชาชนได้ใช้เป็นโอกาสทำให้บ้านเมืองเดินหน้าและคุณภาพชีวิตดีขึ้น และยอมรับว่า ขณะนี้มีข่าวลือออกมาค่อนข้างมาก จึงขอให้ประชาชนและสังคมไทยกลั่นกรอง อย่าหวั่นไหว ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์แสดงออกให้ประชาชนได้เห็น ว่าอย่าไปหวั่นไหวขอให้ทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองไปแล้วบ้านเมืองก็จะเดินหน้าไปได้ เพราะข่าวลือก็คือข่าวลือ 

ส่วนกรณีที่ นายวิฑูรย์ นามบุตร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ดูแลพื้นที่อีสาน ไม่พอใจที่ถูกจัดลำดับบัญชีรายชื่อลำดับที่ 40 และโพสต์ลงในกลุ่มไลน์ ส.ส.พรรคว่า เป็นเรื่องภายในของพรรค โดยการพิจารณาบัญชีรายชื่อในส่วนของพรรคพิจารณาจากหลายปัจจัยและไม่ได้มีอะไรเป็นตัวนำ หรือเน้นเรื่องกลุ่มทุนตามที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ แต่เป็นการพิจารณาอย่างรอบด้านปรึกษาผู้ใหญ่ในพรรคก่อนที่จะตัดสินใจ ซึ่งต้องยอมรับว่าเป็นเรื่องยากที่จะทำให้ทุกคนพอใจ แต่เชื่อว่าในที่สุดทุกคนจะเดินหน้าไปด้วยกัน เพราะทุกคนล้วนมีบทบาทในการช่วยงานของพรรค และยังเชื่อว่านายวิฑูรย์อยู่ในลำดับที่จะได้เป็น ส.ส โดยเชื่อว่ากรณีที่เกิดขึ้นไม่ทำให้เกิดปัญหาภายในกระทบกับพื้นที่อีสาน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62ประชาธิปัตย์บัญชีชื่อส.ส.รบ.เฉพาะกาลเลือกตั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้