ข่าว
100 year

ไทยศรีวิไลย์ เตรียมลุยช่วยผู้สมัครหาเสียง พร้อมขอรับบริจาคช่วยพรรค

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.พ. 2562 15:49 น.
SHARE

"ไทยศรีวิไลย์" เตรียมลุยพื้นที่ช่วยผู้สมัคร ส.ส.226 เขต 51จังหวัด แต่เงินหาเสียงไม่พอขอ ปชช.ร่วมบริจาค "มงคลกิตติ์" ให้คำมั่นจะไม่ใช้เงินในทางที่ผิด พร้อมเป็นแบบอย่างในการปราบโกงด้วยการเปิดเผยบัญชีฯ ให้ตรวจสอบ


เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 ก.พ.62 ณ ร้านใบไม้ร่าเริง สาขาแจ้งวัฒนะ พรรคไทยศรีวิไลย์ ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค ประกอบด้วย นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรค นายณัชพล สุพัฒนะ หรือ มาร์ค พิตบูล พล.ท.อัศวิน รัชฏานนท์ รองหัวหน้าพรรค นายวิวัฒน์ เจริญพาณิชย์ศิริ เลขาธิการพรรค นางสาวภคอร จันทรคณา โฆษกพรรค พร้อมคณะฯ เพื่อวางยุทธศาสตร์ในการหาเสียงปูพรมทั่วประเทศ

ทั้งนี้ พรรคไทยศรีวิไลย์ ส่งผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ 26 คน ส่งผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต 226 เขต 51 จังหวัด โดยแบ่งเป็นภาคกลาง 6 จังหวัด จำนวน 33 เขต ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 19 จังหวัด 96 เขต ภาคตะวันออก 6 จังหวัด 24 เขต ภาคตะวันตก 3 จังหวัด 13 เขต ภาคเหนือ 10 จังหวัด 34 เขต และ ภาคใต้ 7 จังหวัด 26 เขต

นายมงคลกิตติ์ กล่าวภายหลังการประชุมฯ ว่า หลังจากนี้ต่อไปอีก 40 วัน จะถึงวันลงคะแนนเลือกตั้ง ส่วนกลางจะต้องลงพื้นที่ช่วยผู้สมัคร ส.ส.เขต ที่ยังไม่ได้ลงพื้นที่อีก 19 จังหวัด และลงพื้นที่ซ้ำอีก 51 จังหวัด คงเป็นการลงพื้นที่แบบทัวร์นกขมิ้นเลย อีกทั้งบุคลากรของพรรคที่สำคัญต้องตระเวนออกเวทีสาธารณะและเวทีประชันวิสัยทัศน์ (ดีเบต) เพื่ออธิบายนโยบายพรรคทั้ง 10 ด้าน รวมทั้งการหาเสียงทางโซเชียลมีเดียเพราะเข้าถึงผู้คนอย่างรวดเร็ว

นายมงคลกิตติ์ กล่าวต่อว่า ส่วนงบประมาณที่จะช่วยผู้สมัครเบื้องต้น คือ 1. โบรชัวร์นโยบายพรรค เขตละ 30,000 ใบ 2. การ์ดแนะนำตัวผู้สมัคร เขตละ 40,000 ใบ 3. รถประชาสัมพันธ์ เขตละ 2 คัน 4. ป้ายแนะนำ 100 ใบต่อเขต 5. ค่าผู้ช่วยแจกเขตละ 4 คน 6. ค่าหาเสียงส่วนกลาง ทั้งนี้ ทางพรรคฯ ต้องใช้เงินอีกกว่า 45 ล้านบาทโดยใน ปัจจุบัน พรรคมีเงินไม่มากเพียงพอต่อรายจ่าย จึงจำเป็นต้องรับบริจาค จากพี่น้องประชาชนทั่วประเทศให้ช่วยสนับสนุนพรรคไทยศรีวิไลย์ เพราะทุกคนในกรรมการบริหารพรรคก็บริจาคกันทุกคน สมาชิกพรรคก็บริจาคแล้วแต่ยังไม่เพียงพอ ดังนั้นทางพรรคจึงอยากจะขอรับบริจาคจากประชาชนเพื่อช่วยให้พรรค มีค่าใช้จ่ายอย่างเพียงพอในการหาเสียงในการเลือกตั้งครั้งนี้

"ผมอยากให้ประชาชนทุกคนช่วยกันบริจาคมาที่พรรคฯ อย่าให้พรรคเราไปติดหนี้นายทุนเลย เพราะจะไม่สามารถทำนโยบาย 10 ด้าน เพื่อประชาชนได้เพราะต้องเกรงใจนายทุน แต่ถ้าประชาชนช่วยกันพรรคก็ต้องฟังประชาชนเป็นหลัก เพราะพรรคเป็นของพี่น้องประชาชนทุกบาททุกสตางค์ ร่วมบริจาคได้ที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเมืองทองธานี ชื่อบัญชี พรรคไทยศรีวิไลย์ เลขที่ 328-249-700-5 โดยยืนยันว่า เงินทุกบาททุกสตางค์ที่ท่านบริจาคมา จะไม่มีการใช้ในทางที่ผิด และจะมีการเปิดเผยถึงบัญชีรายรับรายจ่าย เพื่อสร้างความโปร่งใสและให้ประชาชนสามารถตรวจสอบได้ ซึ่งถือเป็นนโยบายหลักของพรรคเราที่จะดำเนินการในการปราบปรามการทุจริต โดยเริ่มต้นจากพรรคเรา" นายมงคลกิตติ์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62ไทยศรีวิไลย์เปิดรับบริจาคพรรคช่วยผู้สมัครเลือกตั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้