ข่าว
100 year

"ธนกร" ป้อง "บิ๊กตู่" ปัด ลุแก่อำนาจ แขวะ"หญิงหน่อย"อย่ามีโทสาคติ

ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2562 12:34 น.
SHARE

"ธนกร" ป้อง "บิ๊กตู่" ปัด ลุแก่อำนาจ แจง อภิปรายงบประมาณในสภาฯ ได้เต็มที่ แต่ขอให้ยึดประโยชน์ประชาชนและประเทศเป็นหลัก แขวะ "หญิงหน่อย" อย่ามีโทสาคติ

วันที่ 10 ก.ค.นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ว่า รัฐบาลที่บริหารแผ่นดินโดยลุแก่อำนาจ หรือ มีการตั้งงบประมาณโดยไม่ถูกต้อง การอภิปรายในสภาฯ หรือการใช้เวทีสภาฯ ล้มรัฐบาลคือ วิธีการที่ถูกต้องว่า เรื่องนี้ต้องให้ความเป็นธรรมกับ พล.อ.ประยุทธ์ เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา 5 ปี พล.อ.ประยุทธ์ บริหารงานด้วยความเรียบร้อย ใช้อำนาจตามกฎหมาย มีคุณธรรมและจริยธรรม และไม่ได้ลุแก่อำนาจตามที่คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวหา หากลุแก่อำนาจจริง บรรดานักการเมืองน่าจะทราบดี เพราะที่ผ่านมาท่านไม่เคยไปทำอะไรใคร แม้ว่ามีอำนาจก็ตาม

นายธนกร กล่าวอีกว่า วันนี้เรามีรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยแล้ว การบริหารราชการแผ่นดินก็เป็นไปตามครรลองประชาธิปไตย พล.อ.ประยุทธ์ ก็ใช้อำนาจตามกฎหมาย ใช้หลักธรรมาภิบาล อย่าพยายามมองเจตนา พล.อ.ประยุทธ์ แบบมีอคติ ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้บอกว่าอภิปรายไม่ได้ แต่อยากให้ทุกฝ่ายคำนึงถึงประโยชน์ของพี่น้องประชาชนและประเทศชาติเป็นหลัก เพราะงบประมาณเป็นเรื่องที่สำคัญในการพัฒนาประเทศ ไม่อยากให้ฝ่ายค้านเล่นเกมการเมือง จนกระทบงบประมาณที่จะดูแลทุกข์สุขของประชาชน ที่จริงแล้วคุณหญิงสุดารัตน์ น่าจะเข้าใจเจตนาของ พล.อ.ประยุทธ์ ดี เพราะขนาดนโยบายของฝ่ายค้าน พล.อ.ประยุทธ์ ก็ยังให้นำมาพิจารณาเพื่อเป็นนโยบายรัฐบาลด้วย หากเป็นนโยบายที่เป็นประโยชน์กับประชาชน เพราะท่านเป็นนายกรัฐมนตรีของประชาชนทั้งประเทศ จริงๆ แล้วคุณหญิงสุดารัตน์ เป็นคนที่จิตใจดี เข้าถึงหลักธรรมคำสอน อยากให้ท่านมีจิตใจที่บริสุทธิ์ อย่ามีโทสาคติเลย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62ตั้งรัฐบาลประยุทธ์ จันทร์โอชาปัดลุแก่อำนาจโทสาคติสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ธนกร วังบุญคงชนะเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้