ข่าว
100 year

ส.ส.อนาคตใหม่ เผย ไม่นัดธีมเครื่องแต่งกายเข้าสภา อาจมาในแบบวาไรตี้ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2562 13:16 น.
SHARE

ส.ส.อนาคตใหม่ เผย ไม่นัดกำหนดธีมเครื่องแต่งกาย อาจออกมาในแบบวาไรตี้ ด้าน นางศรีนวล ส.ส.เชียงใหม่ บอกที่เราใส่ชุดไทย เพราะต้องการที่จะรักษาวัฒนธรรมและผ้าพื้นเมือง

วันที่ 10 ก.ค. นายธัญวัจน์ กมลวงศ์วัฒน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ถึงวาระการพิจารณาข้อบังคับการประชุมที่มีเรื่องของการแต่งกายของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ว่า ทราบว่าวันนี้รัฐบาลจะมีการพูดเรื่องความเหมาะสมในการแต่งกายของ ส.ส. โดยส่วนตัวไม่มีปัญหากับการแต่งกายของตัวเอง จึงต้องขอโทษ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.จังหวัดราชบุรี ด้วย แต่หากมีการพูดถึงหรือพาดพิงก็จะลุกขึ้นชี้แจง

ส่วนการแต่งกายอย่างไรที่เหมาะสม กับการเข้าประชุมสภา ก็คงต้องดูประธานในที่ประชุมอีกครั้ง สำหรับการแต่งกายวันนี้ ถือว่าแต่งเรียบร้อยประมาณร้อยละ 30 พร้อมยืนยันว่าการแต่งกายของตนเองที่ผ่านมา เป็นการกระจายอำนาจทางความคิด วัฒนธรรม และเศรษฐกิจ และส่วนตัวเชื่อว่า กาลเทศะ สามารถเดินไปคู่กับความคิดสร้างสรรค์ได้เสมอ ทั้งนี้ พรรคอนาคตใหม่ ไม่ได้นัดกันแต่งตัว ทุกคนแต่งตัวตามสไตล์ของตัวเอง ก็คงจะเห็นภาพของวาไรตี้

ด้าน นางศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคอนาคตใหม่ ระบุ ที่แต่งกายด้วยสูทสากลมาประชุมสภาในวันนี้ เพราะต้องการแสดงให้เห็นว่า พวกเราก็มีสูทใส่ แต่ที่เราใส่ชุดไทย เพราะต้องการที่จะรักษาวัฒนธรรม และผ้าพื้นเมือง ซึ่งจากการพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้าผ้าพื้นเมือง พบว่าผ้าทอพื้นเมืองขายดีมากกว่าในช่วงที่ผ่านมา เชื่อว่าส่วนหนึ่งมาจากการที่ ส.ส.แต่งตัวด้วยชุดไทยเข้าสภา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชุมสภาแต่งกายส.ส.ในสภาธีมเครื่องแต่งตัววาไรตี้ส.ส.หญิงแต่งกายอนาคตใหม่อีช่อข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้