ข่าว
100 year

"ถาวร"ควง"นิพนธ์"ฟังความเห็น สร้าง"มอเตอร์เวย์ ท่าเรือน้ำลึก"แก้พืชผลตกต่ำ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2562 16:30 น.
SHARE

“ถาวร-นิพนธ์” เครื่องร้อน เตรียมนัดถกภาคเอกชนและหอการค้า จ.สงขลา ฟังความคิดเห็นปชช.เสนอสร้าง "มอเตอร์เวย์ ท่าเรือน้ำลึก" และเร่งแก้ปัญหาราคาพืชผลการเกษตรตกต่ำ 

วันที่ 11 ก.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ให้สัมภาษณ์หลังจากมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งคณะรัฐมนตรีแล้ว ว่า ตนขอน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงโปรดเกล้าฯให้เป็นรัฐมนตรี ส่วนการทำงานตนจะเริ่มเชิญหอการค้า และภาคเอกชนทั้งหมดใน จ.สงขลา มาหารือร่วมกับตน นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย และคณะ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ใน จ.สงขลา ที่โรงแรมบุรีศรีภู บูติก อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ในวันที่ 12 ก.ค.นี้ เวลา 10.00-12.00 น.

โดยจะเป็นการเปิดใจรับฟังแนวทางการพัฒนาและข้อเสนอแนะจากภาคเอกชน อาทิ ข้อเรียกร้องของชาวสงขลา ที่ขอให้ก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์ จาก อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ไปยังพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ การแก้ปัญหาการขนส่งสินค้า ซึ่งตอนนี้มีการขนส่งสินค้าจากภาคใต้ไปยังท่าเรือที่ปีนัง และบัตเตอร์เวิร์ธ ประเทศมาเลเซีย เพราะท่าเรือน้ำลึกที่ จ.สงขลา มีเพียงเรือที่มีความลึก 8 เมตร เท่านั้น จะเข้าเทียบท่าได้ ทำให้ภาคเอกชนและประชาชน ขอให้มีการก่อสร้างท่าเรือน้ำลึกแห่งใหม่ โดยมีการตั้งเป้าไว้ว่า อาจให้สร้างที่ จ.สงขลา หรือปัตตานี และต้องพูดคุยถึงการเร่งแก้ไขราคาสินค้าพืชผลการเกษตรด้วย เพราะเป็นเรื่องสำคัญที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถาวร เสนเนียมนิพนธ์ บุญญามณีมอเตอร์เวย์ท่าเรือน้ำลึกปชป.ตั้งรัฐบาลพืชผลเกษตรตกต่ำข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้