ข่าว
100 year

“ธรรมนัส” โต้คดีเฮโรอีนเรื่องโอละพ่อ ปูด มีคนจ้องล้มหวังรัฐบาลสั่นคลอน

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2562 18:33 น.
SHARE

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เผย ทั้ง 2 คดีไม่ว่าจะในไทยหรือออสเตรเลีย เป็นผู้บริสุทธิ์มาตลอด ปูด มีคนอยู่เบื้องหลังพยายามล้ม หวังให้รัฐบาลสั่นคลอน

วันที่ 11 ก.ค. 2562 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และเป็น ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ แถลงข่าวหลังรับตำแหน่งว่า ตอนนี้กำลังศึกษาในแต่ละส่วนราชการของกระทรวงเกษตรฯ มีหน่วยงานใดบ้าง แต่ที่สำคัญต้องรอรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแบ่งงานว่าจะมอบหมายให้ดูแลส่วนไหนบ้าง

ส่วนเรื่องการถูกโจมตีว่ามีเคยคดีและเคยจำคุกทั้งในไทยและออสเตรเลีย ร.อ.ธรรมนัส ระบุว่า ข้อเท็จจริงเรื่องคดีที่ออสเตรเลียเป็นเรื่องโอละพ่อ ตนเองไม่ได้เป็นผู้นำเข้าเฮโรอีน ร่วมทั้งไม่ได้เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายด้วย ขณะนั้นเดินทางไปเที่ยวโดยผ่านการเข้าและตรวจค้นอย่างถูกต้อง แต่เป็นเรื่องโชคร้ายที่ขณะนั้นผู้กระทำความผิดอยู่ในสถานที่ที่ตนเองอยู่ด้วย โดยคนไทย 2 คน ถูกแจ้งข้อหารู้ว่ามีการค้ายาเสพติดแต่ไม่แจ้งให้ตำรวจทราบ เป็นข้อหาที่ตนรับทราบ ตลอดที่ต่อสู้คดีก็ปฏิเสธมาโดยตลอดและถูกคุมขัง 8 เดือน จึงถูกปล่อยตัวออกมาใช้ชีวิตปกติอยู่ที่นครซิดนีย์ 4 ปีเต็ม จากนั้นถูกส่งตัวกลับไทยเพราะนโยบายนายกเทศมนตรีนครซิดนีย์ ไม่ต้องการชาวเอเชียที่ตั้งตัวเป็กลุ่มก้อนและไม่มีพี่พักพิงเป็นหลักแหล่ง ยืนยันว่าไม่ใช่ถูกส่งกลับมาเพื่อรับโทษ สามารถตรวจสอบศาลที่ออสเตรเลียได้

และตอนนี้รู้แล้วว่าใครอยู่เบื้องหลังที่จะล้มตนเอง เพราะเป็นกำลังหลักสำคัญ ถ้าล้มได้รัฐบาลจะสั่นคลอน ปล่อยให้เป็นเรื่องของกฎหมาย ยืนยันว่าไม่ใช่คนในพรรคพลังประชารัฐ รวมถึงเรื่องยศ ร้อยเอก ได้รับเลื่อนยศเมื่อ 1 มิ.ย. 2541 โดยสมัยนั้นใช้ชื่อ พชร พรหมเผ่า

จากนั้น ผู้สื่อข่าวถามว่าถูกมองว่ากระทรวงเกษตรฯ เป็นกระทรวงมาเฟียมีความคิดเห็นอย่างไร โดย ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เราเปลี่ยนอดีตไม่ได้ แต่สิ่งที่จะพิสูจน์คือการทำเพื่อพี่น้องประชาชน การทดแทนคุณแผ่นดิน “คนใจนักเลงอย่างผม ลองให้ผมทำงานดูก่อน ถ้าผมทำไม่ได้เรื่องแล้วผมจะพิจารณาตัวเอง ผมเป็นลูกชาวนา ผมสัมผัส ผมอยู่กับดินมา การเกษตรหรือสิ่งที่อยู่กับดิน ผมจะเข้าใจปัญหาพื้นที่ฐานในอาชีพเกษตรกร อะไรคือสิ่งที่เกษตรกรต้องการ ผมว่าผมตอบโจทย์ได้ดีที่สุด”

พร้อมกันนี้ ร.อ.ธรรมนัส ยังกล่าวด้วยว่าไม่มีประวัติอาชญากรรมใดๆ ในไทย เป็นการถูกกล่าวหาพาดพิง ใช้กระบวนการยุติธรรมพิสูจน์ตัวเองว่าเป็นผู้บริสุทธิ์มาตลอด ไม่เคยมีค้างคาอยู่ที่ศาล และยังย้ำว่าไม่เคยละเมิดกฎหมายรัฐธรรมนูญ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธรรมนัส พรหมเผ่าพลังประชารัฐรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรแบะสหกรณ์กระทรวงเกษตรส.ส.พะเยามอนิเตอร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้