กีฬา
100 year

“ลุงตู่” ยินดีลูกเรือ 18 คนกลับถึงไทยปลอดภัย ขอบคุณทุกฝ่ายช่วยเหลือ

ไทยรัฐออนไลน์12 ส.ค. 2562 17:55 น.
SHARE

นายกฯ แสดงความยินดี หลังลูกเรือไทยทั้ง 18 คน ถูกลอยแพกลางทะเลโซมาเลีย กลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย พร้อมขอบคุณทุกหน่วยงานที่ให้การช่วยเหลือ

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ฝากแสดงความยินดีที่ลูกเรือไทยทั้ง 18 คน ที่ถูกลอยแพกลางทะเลประเทศโซมาเลีย ซึ่งกลับถึงไทยเช้านี้ (12 ส.ค. 2562) โดยสวัสดิภาพ และขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย เช่น กระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงแรงงาน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์ กองทัพเรือ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ได้ประสานงานและให้ความช่วยเหลือจนลูกเรือทั้ง 18 คนปลอดภัยและเดินทางกลับประเทศไทย พร้อมทั้งจะช่วยเหลือจนเดินทางกลับถึงภูมิลำเนา และติดตามสิทธิประโยชน์ที่พึงจะได้รับต่อไปด้วย

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้กำชับถึงแรงงานไทย หรือผู้ที่ประสงค์ที่จะเดินทางไปทำงานต่างประเทศ ควรศึกษาเงื่อนไขและกฎระเบียบต่างๆ ให้รอบคอบ และขอให้ติดต่อสอบถามหน่วยงานของรัฐ เช่น กระทรวงแรงงาน กระทรวงการต่างประเทศ หากประสงค์เดินทางไปทำงานต่างประเทศ เพื่อที่รัฐบาลจะได้ตรวจสอบ ดูแล และคุ้มครองได้อย่างทั่วถึง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชาโซมาเลียนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ลูกเรือไทยลูกเรือไทยถูกลอยแพข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้