กีฬา
100 year

ธรรมนัส เชื่อ 9 พรรคเล็กไม่ตีรวน ด้านลูกชายบุญทรง จ่อเป็นผู้ช่วยโฆษกรัฐบาล (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2562 09:33 น.
SHARE

“ผู้กองธรรมนัส” เคลียร์ใจ 9 พรรคเล็ก มั่นใจไม่ตีรวน เผย ยังให้โอกาส “มงคลกิตติ์” ด้านลูกชาย “บุญทรง” เข้าทำเนียบ จ่อเป็นผู้ช่วยโฆษกรัฐบาล

วันที่ 13 ส.ค. 2562 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ระบุก่อนเข้าประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันนี้ ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มอบหมายให้ไปพูดคุยกับพรรคเล็ก ส่วนกรณี นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ประกาศว่าจะแถลงข่าวลาออกจากการร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ และจะเป็นฝ่ายค้านอิสระแทนนั้น ต้องให้โอกาสตัดสินใจ พร้อมย้ำว่าเสียงที่มีควบคุมได้ ไม่ปริ่มน้ำ มั่นใจว่า 9 พรรคเล็กจะไม่ตีรวนไม่เข้าร่วมรัฐบาล

สำหรับเรื่องที่มีชื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เตรียมจะเป็นประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ร.อ.ธรรมนัส เผยว่ามีประชุม 15.00 น.วันนี้ ซึ่งสถานการณ์พรรคพลังประชารัฐยังเหนียวแน่น เชื่อว่า พล.อ.ประวิตร จะเข้ามาทำให้พรรคเข้มแข็งมากยิ่งขึ้น ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ ยังไม่ตัดสินใจ

นอกจากนี้ ในเรื่องปัญหาขาดแคลนน้ำที่ รพ.สุรินทร์ นั้น พล.อ.ประวิตร มอบหมายให้แก้ไขแบบบูรณาการ ล่าสุด เจาะบ่อบาดาลแล้ว 6 บ่อ เก็บน้ำได้ 124 คิวบ์ โดยตั้งเป้าไว้ที่ 8 บ่อ 1,125 คิวบ์

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นายเดชนัฐวิทย์ เตริยาภิรมย์ บุตรชายของ นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เดินทางเข้ามายังทำเนียบรัฐบาล เพื่อเตรียมดำรงตำแหน่งผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธรรมนัส พรหมเผ่า9 พรรคเล็กพลังประชารัฐเดชนัฐวิทย์ เตริยาภิรมย์บุญทรง เตริยาภิรมย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้