กีฬา
100 year

นายกฯ ปัดนัดคุย 10 พรรคเล็ก ไม่ตอบ แจงกระทู้สดในสภาปมถวายสัตย์

ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2562 10:29 น.
SHARE

“บิ๊กตู่” ปัดนัด 10 พรรคเล็กพูดคุย ปัดตอบแจงกระทู้สดในสภาปมถวายสัตย์ ขอทุกคนช่วยกันทำความดี ใครอยากจะเลื่อยก็ปล่อย

วันนี้ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผู้สื่อข่าวถาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่า จะมีการนัด 10 พรรคเล็กพูดคุยในวันที่ 15 ส.ค. หรือไม่ โดยนายกรัฐมนตรี ตอบสั้นๆ ว่า “ยัง” ส่วนจะมีการนัดหมายพูดคุยหรือไม่ นายกรัฐมนตรี ระบุว่า เรื่องนี้คงมีคนพูดคุยอยุ่แล้ว ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยังปฏิเสธตอบคำถามว่าจะไปชี้แจงกระทู้ถามสดเรื่องการกล่าวคำถวายสัตย์ปฏิญาณในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรหรือไม่ด้วย

จากนั้น นายกรัฐมนตรี พูดคุยกับผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และรองศาสตราจารย์นายแพทย์พุฒิศักดิ์ พุทธพิบูลย์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์และคณะผู้บริหาร ที่มาประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรมโครงการ “99 ปี ล้านความดี เพื่อรัฐบุรุษ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์” ก่อนที่จะเยี่ยมชมการแสดงผลงานและประชาสัมพันธ์การจัดนิทรรศการ “หัตถกรรมแห่งบรรพชนไทย ใต้ร่มพระบารมี”

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สิ่งเหล่านี้ถือเป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจ ขอให้สื่อมวลชนช่วยกันประชาสัมพันธ์ให้มาก ก่อนที่จะรับมอบของที่ระลึกเป็นหมอนกับย่ามใส่ของที่เรียกว่า “ถุงใส่ความดี” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อไปว่า หากทุกคนช่วยกันทำความดีย่ามแค่นี้ก็ใส่ไม่พอ ขอให้ทุกคนช่วยกันทำแต่สิ่งดีๆ โดยระหว่างที่นายกรัฐมนตรีได้ร่วมถ่ายภาพกับคณะผู้จัดงาน เจ้าหน้าที่ได้บอกว่าขอเป็นกำลังใจให้นายกรัฐมนตรี ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบกลับไปว่า มีคนช่วยทำงานจะเหนื่อยได้อย่างไร ก่อนที่จะเดินขึ้นตึกบัญชาการประชุม ครม. ยังกล่าวอีกว่า “ช่วยกันทำความดีนะจ๊ะ ใครอยากจะเลื่อยก็ปล่อยเขา”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชาครม.ประชุม ครม.นายกรัฐมนตรีพรรคเล็กข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้