กีฬา
100 year

"บิ๊กเจอร์รี่" นำทหารพัฒนาขุดเจาะบ่อบาดาล เติมน้ำ รพ.สุรินทร์ ตลอดคืน

ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2562 12:23 น.
SHARE

“บิ๊กเจอร์รี่” พลเอก ธนเกียรติ ชอบชื่นชม ผบ.นทพ. เยี่ยมกำลังพล ทหารพัฒนาที่ดำเนินการเจาะบ่อบาดาล เร่งให้เสร็จ ทันเช้าให้ รพ.สุรินทร์ มีน้ำใช้ หลังวิกฤติน้ำแล้งพร้อมพบปะ ผอ.รพ.สุรินทร์ และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ที่มาต้อนรับ และแสดงความดีใจที่ทหารพัฒนามาช่วย

วันที่ 13 ส.ค. พลเอก ธนเกียรติ ชอบชื่นชม ผบ.นทพ. กล่าวว่า ที่นี่มีหลายพันชีวิตที่เดือดร้อน และรอความช่วยเหลือจากพวกเราอยู่ โดยเฉพาะผู้ป่วย และระบบการดูแลช่วยชีวิต ผู้ป่วยล้วนต้องใช้น้ำโดย หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 54 จ.สุรินทร์ สนภ.5 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (นทพ.) บก.ทัพไทย เข้าแก้ปัญหาเฉพาะหน้าด้วยการนำน้ำมาเติมใส่แท็งก์ รพ.สุรินทร์ วันละ 10 เที่ยวโดยชุดบรรเทาสาธารณภัยและรถบรรทุกน้ำ ขนาด 6,000 ลิตร เข้าทำการแจกจ่ายน้ำ ณ โรงพยาบาลสุรินทร์ ต.ในเมือง อ.เมืองสุรินทร์ จำนวน 10 เที่ยว รวม 60,000 ลิตร เพื่อบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนจากภัยแล้ง

ทั้งนี้ การเจาะบ่อน้ำบาดาล 4 บ่อแรก ที่ รพ.สุรินทร์ จะดำเนินการตลอดคืน โดยที่ “บิ๊กเจอร์รี่” มาบัญชาการ อยู่กับลูกน้องด้วยตนเอง โดยยืนยันว่า พรุ่งนี้เช้า รพ.สุรินทร์ ต้องมีน้ำใช้ตามบัญชา ของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม และ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี โดยมีพลตรี อภิสิทธิ์ นุชบุษบา เสนาธิการ นทพ. และพลตรีธวัชขัย ชวนสมบูรณ์ ผอ.สนภ.5 ควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภัยแล้งบิ๊กเจอร์รี่ผบ.นทพ.รพ.สุรินทร์หน่วยบัญชาการทหารพัฒนาธนเกียรติ ชอบชื่นชม ผบ.นทพ.เจาะบ่อบาดาลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้