กีฬา
100 year

โฆษกรัฐ เผย ยังไม่มีตั้ง 10 หัวหน้าพรรคเล็ก เป็นข้าราชการการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2562 14:19 น.
SHARE

โฆษกรัฐ ยัน นายกฯ ตั้งตำแหน่งทางการเมือง ไม่ใช่การตอบแทน ยังไม่ปรากฏรายชื่อแต่งตั้ง 10 หัวหน้าพรรคเล็ก รับตำแหน่งข้าราชการการเมืองในวันนี้ ส่วนตั้ง "ลูกบุญทรง" เป็นรองโฆษกประจำสำนักนายกฯ ยังไม่มีการพิจารณา 

วันที่ 13 ส.ค. นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวถึงการแต่งตั้งตำแหน่งทางการเมืองต่างๆ ว่า พิจารณาตามความเหมาะสม ไม่ใช่การตอบแทนใดๆ ส่วนการแต่งตั้งรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในวันนี้ ที่ประชุมคณะรัฐมนตรียังไม่มีการพิจารณา  

ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ยังมีมติแต่งตั้งคณะกรรมการประสานงานรัฐสภา คือ นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ และนายชินวรณ์ บุญเกียรติ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เพื่อให้การทำงานระหว่างคณะรัฐมนตรีและรัฐสภาทำงานประสานเชื่อมโยงกันได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากนั้น การแถลงข่าวผลการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้ นายเดชนัฐวิทย์ เตริยาภิรมย์” อดีตผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ บุตรชายนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์ ร่วมสังเกตการณ์อยู่ด้วย โดยมีรายงานว่า ขณะนี้ อยู่ระหว่างขั้นตอนการลงนามแต่งตั้งให้เป็นผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

ทั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่า การแต่งตั้งตำแหน่งข้าราชการการเมือง ในวันนี้ ยังไม่ปรากฏชื่อหัวหน้า หรือแกนนำ 10 พรรคเล็ก ให้มาดำรงตำแหน่งข้าราชการการเมืองตามกระทรวงต่างๆ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โฆษกรัฐบาล10 หัวหน้าพรรคเล็กข้าราชการการเมืองลูกบุญทรงนายกฯยังไม่มีการแต่งตั้งรองโฆษกประจำสำนักนายกฯข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้