กีฬา
100 year

บิ๊กป้อม ตอบรับ พปชร. นั่ง ปธ.ยุทธศาสตร์พรรค คาดถก ส.ส.นัดแรก 20 ส.ค.

ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2562 19:50 น.
SHARE

“บิ๊กป้อม” ตอบรับ พปชร. นั่ง “ปธ.ยุทธศาสตร์พรรค” คาด นั่งหัวโต๊ะถก ส.ส. นัดแรก 20 ส.ค.นี้ “เอ๋ ปารีณา รับผิดชอบชี้แจงตอบโต้ประเด็นที่พรรคถูกโจมตี” มาดามเดียร์ โผล่ร่วมวงยุทธศาสตร์ดูด้านประชาสัมพันธ์ 

วันที่ 13 ส.ค. พรรคพลังประชารัฐ ประชุม ส.ส.ประจำสัปดาห์ โดยมี นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค พปชร., นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และประธานวิปรัฐบาล, นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี ในฐานะประธาน ส.ส.พรรค โดยนายอุตตม ได้แจ้งต่อที่ประชุม ส.ส.ให้รับทราบว่า พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่ได้สมัครสมาชิกพรรคไปแล้วก่อนหน้านี้ ได้ตอบรับคำเชิญในการดำรงตำแหน่งประธานยุทธศาสตร์พรรรค โดยเบื้องต้นมีความเป็นไปได้ว่า พลเอกประวิตร จะเดินทางมาร่วมประชุม ส.ส.ที่พรรค ในวันอังคารที่ 20 สิงหาคมนี้

ด้าน นายวิเชียร ชวลิต ส.ส.บัญชีรายชื่อ และกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ที่ประชุมกรรมการบริหารพรรค มีมติเสนอชื่อ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานยุทธศาสตร์พรรค หลังจากก่อนหน้านี้ พลเอกประวิตร ได้ตอบรับคำเชิญเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยหลังจากนี้ พลเอกประวิตร จะพิจารณาเลือกคณะกรรมการด้วยตัวเอง เบื้องต้น จะมีโครงสร้างบุคลากรประมาณ 15 คน ประกอบด้วย รองประธานยุทธศาสตร์ เลขานุการ รวมถึงคณะทำงานแต่ละฝ่าย นอกจากนั้น ยังสามารถแต่งตั้งอนุกรรมการรับผิดชอบงานในด้านต่างๆ ได้อีกด้วย ทั้งนี้ บทบาทของคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค จะทำหน้าที่รับฟังและแก้ปัญหาให้กับ ส.ส.และประชาชนในพื้นที่ ซึ่งพลเอกประวิตร มีความคุ้นเคยงานด้านนี้อยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม การที่พลเอกประวิตร มาเป็นประธานยุทธศาสตร์พรรค จะทำให้การทำงานของพรรคเป็นเอกภาพ เพราะท่านเป็นศูนย์รวมจิตใจของทุกคนในพรรค โดยขณะนี้ที่ทำการพรรคได้เตรียมห้องทำงานไว้ให้พลเอกประวิตร และคณะทำงาน ที่ชั้น 8 ของที่ทำการพรรค

รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ แจ้งว่า คณะกรรมการบริหารพรรคได้วางโครงสร้างกรรมการยุทธศาสตร์พรรคไว้ให้ พลเอกประวิตร พิจารณาบุคคลที่จะมาอยู่ในตำแหน่งต่างๆ โดยผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่ง รองประธานยุทธศาสตร์พรรค คือ นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท, นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ เลขานุการ รวมถึงกรรมการด้านต่างๆ อาทิ นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และประธานวิปรัฐบาล, นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี และประธาน ส.ส., นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี รับผิดชอบด้านการชี้แจงตอบโต้ประเด็นที่พรรคถูกโจมตี, นางสาววทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ รับผิดชอบด้านประชาสัมพันธ์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กป้อมประวิตร วงษ์สุวรรณพปชร.ตอบรับประธานยุทธศาสตร์พรรคเอ๋ปารีณามาดามเดียร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้