กีฬา
100 year

“บิ๊กตู่” พร้อม ครม. ทำกิจกรรมที่มูลนิธิคนตาบอด คาดวันนี้ไม่เข้าสภา

ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2562 10:55 น.
SHARE

นายกฯ พร้อมคณะรัฐมนตรี ร่วมทำกิจกรรม “เราทำความดีด้วยหัวใจ” น้องๆ ผู้พิการทางสายตาเล่นอังกะลุงอย่างไพเราะต้อนรับ คาด ไม่เข้าประชุมสภา หลังอนาคตใหม่เตรียมถามปมถวายสัตย์

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย นางนราพร จันทร์โอชา ภริยา นำคณะรัฐมนตรีและคู่สมรส ทำกิจกรรมเราทำความดีด้วยหัวใจ ที่มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ พร้อมมอบอุปกรณ์สื่อการเรียนการสอน สิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค จัดทำสื่อการเรียนหนังสืออักษรเบรลล์ ร่วมเล่นกิจกรรมกับนักเรียนด้วยการแข่งขันชักเย่อ เตะฟุตบอล และเลี้ยงอาหารกลางวันแก่นักเรียนผู้พิการทางการมองเห็น

ทั้งนี้ ก่อนทำกิจกรรม นักเรียนผู้พิการทางการเห็น เล่นอังกะลุง 3 เพลง เพื่อให้การต้อนรับ ประกอบด้วย เพลงอิ่มอุ่น, ใครหนอ และค้างคาวกินกล้วย สร้างรอยยิ้มให้กับนายกรัฐมนตรีและคณะเป็นอย่างมาก จากนั้นนายกรัฐมนตรีกล่าวขอบใจและแนะนำตัว โดยบอกว่ารู้สึกดีใจที่ทุกคนได้มาทำกิจกรรม ยืนยันว่ารัฐบาลชุดนี้จะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง พร้อมให้กำลังใจกับนักเรียนทุกคนในการต่อสู้ชีวิต ทุกคนต้องออกกำลังกาย ทำจิตใจให้แข็งแรง ขยันเรียน อย่าน้อยใจว่าผิดปกติหรือไม่เหมือนใคร ทุกคนมีครบ 32 นักเรียนก็มีแม่ ขอให้ทำความดีกับแม่ เพราะส่วนตัวนายกรัฐมนตรีแม่ได้จากไปแล้ว 

ภายหลังนักเรียนเล่นอังกะลุงเสร็จ นายกรัฐมนตรียังได้บอกด้วยว่า ตอนเด็กๆ ก็เคยเล่นอังกะลุงเหมือนกัน พร้อมไล่โน้ตเพลงให้ฟัง และชื่นชมว่าทุกคนเก่ง ก่อนจะให้รางวัลเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ นอกจากนี้ยังได้พูดแซวนักเรียนที่มีน้ำหนักเยอะว่าอยากไปให้ตรวจสุขภาพกับแพทย์ที่มาวันนี้ “ถ้านายกฯ มาครั้งหน้า ต้องลดให้ได้ 10 กิโลฯ ลุงจะให้รางวัล” 

ต่อมา พล.อ.ประยุทธ์ ได้เปิดกรวยถวายราชสักการะหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และกล่าวคำสดุดี สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และมอบสิ่งของจำเป็นให้กับมูลนิธิฯ โดยหลังจากที่นายกรัฐมนตรีมอบสิ่งของได้พูดขึ้นว่า วันนี้มีใครจะถามกระทู้ผมหรือไม่ และย้ำว่าในกระบวนการก็ให้ว่ากันไปตามนั้น

อย่างไรก็ตาม มีรายงานข่าวว่าวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จะไม่เดินทางไปร่วมประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อไปตอบกระทู้ถามสดที่พรรคอนาคตใหม่ จะถามในกรณีที่ถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีประชุมสภาเราทำความดีด้วยหัวใจมูลนิธิช่วยคนตาบอดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้