ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "อนุทิน"โพสต์เฟซฯ ทำตามเงื่อนไขทุกอย่างจบ ถาม"ใครกันแน่เอาเปรียบรัฐ"

  ไทยรัฐออนไลน์9 ต.ค. 2562 18:50 น.
  SHARE

  "อนุทิน" โพสต์เฟซบุ๊ก แค่ทำตามเงื่อนไข ทุกอย่างจบ ถามกลับ “ใครกันแน่ที่เอาเปรียบรัฐ เลี่ยงไม่ทำตามผลการประมูล” คาดโพสต์แสดงจุดยืนหลังกลุ่ม CPH ยื้อโครงการรถไฟความเร็วสูง เชื่อม 3 สนามบิน

  วันที่ 9 ต.ค. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข โพสต์เฟซบุ๊ก Anutin Charnvirakul เป็นภาพขณะอ่านเอกสาร พร้อมระบุข้อความว่า

  “ชีวิตดีแล้ว มั่นคงมาก ไม่จำเป็นต้องเอื้อธุรกิจของครอบครัว หรือของใคร ถ้าไม่เอื้อของตัวเองแล้ว ก็ไม่ต้องกลัวว่า จะไปเอื้อใคร และจะใช้ความสามารถและประสบการณ์ทั้งหมดที่มีรักษาผลประโยชน์ให้บ้านเมือง รับมือกันให้อยู่ก็แล้วกัน

  ใครกันแน่ ที่จะเอาเปรียบรัฐ ใครกันแน่ ที่พยายามเลี่ยงไม่ทำตามผลของการประมูล ใครกันแน่ ที่พยายามขอให้รัฐผ่อนปรนเพิ่มประโยชน์ให้ตัวเอง ไม่ต้องไปบีบสื่อให้ออกข่าว

  งานนี้ง่ายมาก ทำตามเงื่อนไขที่รัฐประกาศไว้ ไม่ต้องวิ่งเต้น ไม่ต้องจ่าย เอาปากกามาด้ามเดียวแล้วเซ็นสัญญา กล้าๆ หน่อย พร้อมสนับสนุนทุกอย่างให้ทำงานโดยสะดวก ราบรื่น ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ไม่พูดเยอะ เจ็บลิ้นไก่

  ขณะที่คอมเมนต์ มีการโพสต์ให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก อาทิ “ขอบคุณครับที่รักษาผลประโยชน์ของประเทศชาติประชาชน” “นายทุนเอาไปมากแล้ว ไม่เคยคืนแก่บ้านเมืองเลย ขอบคุณที่ท่านมาช่วยทวง”

  “ต้องอย่างนี้สิคับ มันถึงจะคุ้มค่ากับชุดกากีที่ใส่”

  “ครั้งหนึ่งในชีวิต...ต้องทำสักเรื่องที่ดีๆ ให้เป็นที่จดจำและบันทึกไว้..ให้คนทั้งประเทศได้ยกย่อง...ขอแค่เรื่องเดียว..เจ๋งๆ นะท่าน..

  #เอาให้โลกชื่นชมเลย....ผมเชียร์ท่านครับ...ท่านอย่ากลัวคนมีอำนาจไม่รักท่าน....ท่านจงกลัวประชาชนไม่รักดีกว่า…"

  “ไม่ทำตามสัญญา ก็ต้องถูกจัดการ ท่านทำถูกแล้ว”

  รายงานข่าวแจ้งว่า การโพสต์ดังกล่าว น่าจะหมายถึงกรณีความชักช้าในการเซ็นสัญญาก่อสร้างรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ดอนเมือง อู่ตะเภา สุวรรณภูมิ ซึ่งกลุ่มกิจการร่วมค้าบริษัท เจริญโภคภัณฑ์โฮลดิ้ง จำกัด และพันธมิตร (กลุ่ม CPH) เป็นผู้ชนะการประมูล ที่ถูกเลื่อนไปหลายครั้ง โดยมีกำหนดเซ็นดำเนินงานอีกครั้งวันที่ 25 ตุลาคม นี้

  ข่าวเกี่ยวข้อง 

  อุเทน เชียร์ "อนุทิน-ศักดิ์สยาม" หัก CPH หากไม่ยอมเซ็นไฮสปีด 3 สนามบิน

  สะดุดอีก เลื่อนเซ็นสัญญาไฮสปีดเทรน เป็น 25 ต.ค. เหตุไม่มีบอร์ด รฟท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อนุทิน ชาญวีรกูลใครกันแน่เอาเปรียบรัฐCPHโครงการรถไฟความเร็วสูง 3 สนามบินรองนายกฯและรมว.สธ.Anutin Charnvirakulข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้