ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “เฉลิมชัย” จ่อลุยเปิดศูนย์บัญชาการน้ำที่ประจวบฯ ไม่ให้ซ้ำรอยอีสาน

  ไทยรัฐออนไลน์10 ต.ค. 2562 12:35 น.
  SHARE

  “เฉลิมชัย” โพสต์เฟซบุ๊ก บอกพรุ่งนี้จะเดินทางไปเปิดศูนย์บัญชาการน้ำส่วนหน้า ที่ประจวบฯ พร้อมเคลื่อนย้ายเครื่องมือสำหรับจัดการน้ำไปตั้งรับในพื้นที่เสี่ยงอุทกภัย 16 จังหวัด

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 10 ต.ค. ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว "ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์" ว่า “วันพรุ่งนี้ผมจะเปิดศูนย์บัญชาการน้ำส่วนหน้าของภาคใต้ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และจะระดมเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมทั้งเคลื่อนย้ายเครื่องมือเครื่องจักรสำหรับจัดการน้ำไปเตรียมตั้งรับในพื้นที่ เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับพื้นที่เสี่ยงอุทกภัย 16 จังหวัดภาคใต้ โดยจะใช้เหตุการณ์น้ำท่วมของภาคอีสานเป็นตัวอย่าง และจะร่วมกันหาแนวทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์น้ำท่วมซ้ำอีก เพื่อดูแลปกป้องประชาชน และพี่น้องเกษตรกรให้ได้รับผลกระทบน้อยที่สุด......ผมพร้อมจะทำหน้าที่อย่างเต็มกำลัง เพราะผมเป็นรัฐมนตรีลูกเกษตรกรที่ใช้ใจแก้ปัญหา”

  ทั้งนี้ ได้มีผู้กดไลค์ และแสดงความเห็นด้วย โดยบางส่วนระบุ “ดีใจ น้ำจะไม่ท่วมบ้านแล้ว” ในขณะที่อีกบางส่วนแสดงความชื่นชมที่มีการวางแผนล่วงหน้า และยังมีผู้ที่บอกให้ “ดูแลสุขภาพด้วย และเป็นกำลังใจให้”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ป้องกันน้ำท่วมใต้เฉลิมชัย ศรีอ่อนพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยศูนย์บัญชาการน้ำประจวบคีรีขันธ์รมว.เกษตรและสหกรณ์ซ้ำรอยน้ำท่วมอีสานข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้