ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นายกฯ มอบ มทภ.4 ร่วมสวดอภิธรรม เหตุคนร้ายยิงชรบ.ยะลา ไม่ประกาศเคอร์ฟิว

  ไทยรัฐออนไลน์8 พ.ย. 2562 18:11 น.
  SHARE

  นายกฯ มอบ แม่ทัพภาค 4 ร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมผู้เสียชีวิต จ.ยะลา สั่งดูแลครอบครัวอย่างเต็มที่ ย้ำ ยังไม่ประกาศเคอร์ฟิวในพื้นที่ ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน เป็นหูเป็นตาแจ้ง จนท. 

  นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม มอบให้แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นผู้แทนร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมผู้เสียชีวิต จากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา เมื่อวันที่ 5 พ.ย. ที่ผ่านมา พร้อมทั้งคณะรัฐมนตรีด้วย โดยนายกรัฐมนตรีแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของผู้สูญเสียและสั่งการให้ดูแลทุกคนอย่างดีที่สุด พร้อมย้ำว่าไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุเช่นนี้ขึ้น

  ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้รับรายงานว่า เจ้าหน้าที่พบหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่สามารถระบุตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้แล้วจำนวนหนึ่ง และพบฐานปฏิบัติการร้าง 1 แห่ง โดยจะใช้แผนกดดันทุกพื้นที่ ทั้งผู้ก่อเหตุและผู้ที่ให้ความช่วยเหลือ เบื้องต้นได้ควบคุมตัวบุคคลต้องสงสัยแล้ว 1 คน ที่ อ.ธารโต จ.ยะลา ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรีได้กำชับให้ฝ่ายความมั่นคงบังคับใช้กฎหมายด้วยความระมัดระวัง เพื่อไม่ให้กระทบสิทธิเสรีภาพขั้นพื้นฐาน และการดำเนินชีวิตของประชาชน พร้อมทั้งยืนยันว่า ขณะนี้ยังไม่มีความจำเป็นที่จะประกาศเคอร์ฟิวในพื้นที่ ตามที่มีข่าวลือกันแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม รัฐบาลขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน ร่วมกันเป็นหูเป็นตา ตรวจสอบ และแจ้งเบาะแสแก่เจ้าหน้าที่ เพื่อจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาลงโทษให้ได้โดยเร็วที่สุด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงชรบ.ยะลาเคอร์ฟิวแม่ทัพภาค4ประยุทธ์ จันทร์โอชาสวดพระอภิธรรมจับผู้ต้องสงสัยยะลาข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้