ข่าว
100 year

“บิ๊กป้อม” สั่งเข้มดูแลความปลอดภัยวันลอยกระทง ขอใช้กระทงย่อยสลายง่าย

ไทยรัฐออนไลน์9 พ.ย. 2562 10:00 น.
SHARE

โฆษกความมั่นคง เผย “บิ๊กป้อม” กำชับเจ้าหน้าที่-จิตอาสา ช่วยกันดูแลความปลอดภัย อำนวยความสะดวกประชาชนในช่วงวันลอยกระทง ขอใช้กระทงย่อยสลายง่าย ไม่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม

วันที่ 9 พ.ย. 2562 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ในฐานะโฆษกความมั่นคง เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ได้กำชับกระทรวงมหาดไทย ขอให้ฝ่ายปกครองในพื้นที่ระดับต่างๆ ประสานการทำงานร่วมกับ ตำรวจ ทหารและภาคจิตอาสา ร่วมกันดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และอำนวยความสะดวกการจราจรในช่วงเทศกาลลอยกระทง ที่กำลังมีขึ้นในวันจันทร์ที่ 11 พ.ย. นี้ คาดว่ามีประชาชนจำนวนมากเดินทางร่วมฉลองเทศกาลแห่งความสุขกัน

พล.ท.คงชีพ กล่าวอีกว่า พล.อ.ประวิตร ยังได้เน้นย้ำขอให้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในทุกพื้นที่จัดงานตั้งอยู่ในความไม่ประมาท ร่วมกันตรวจสอบความแข็งแรงของท่าน้ำและพื้นที่จัดงาน จัดให้มีแสงสว่างเพียงพอและมีมาตรการต่างๆ รองรับ รวมถึงการเฝ้าระวังและป้องกัน พร้อมรับมือกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่อาจมีขึ้น ทั้งอุบัติเหตุจากทางน้ำและท้องถนน อัคคีภัย และปัญหาอาชญากรรม หรือกลุ่มผู้ไม่หวังดีต่อบ้านเมือง

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์

“ขอให้เจ้าหน้าที่ในทุกพื้นที่เข้มงวดกวดขันกับการล่อลวงเด็ก การจำหน่ายพลุดอกไม้ไฟอย่างจริงจัง รวมทั้งการจำหน่ายสุรา ยาเสพติด หรือสิ่งมึนเมา ซึ่งเป็นเหตุสำคัญของปัญหาอุบัติเหตุบนท้องถนนและปัญหาอาชญากรรม พร้อมทั้งขอให้ร่วมกันรณรงค์สืบสานวัฒนธรรมและประเพณีที่ดีงามของไทย รักษาสิ่งแวดล้อม ด้วยการขอความร่วมมือรักษาความสะอาดพื้นที่จัดงานและแม่น้ำลำคลอง ใช้กระทงที่ประดิษฐ์ด้วยวัสดุที่ย่อยสลายง่าย ไม่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อรักษาความสวยงามของประเพณีไทยโบราณนี้ด้วยกัน”

อ่านข่าวทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับ "ลอยกระทง"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลอยกระทงวันลอยกระทงวันลอยกระทง 2562 ลอยกระทง 62ลอยกระทง 2562ประวิตร วงษ์สุวรรณคงชีพ ตันตระวาณิชย์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้