ข่าว
100 year

“พีระศักดิ์” เชื่อ ส.ว.มีวุฒิภาวะ วอนสังคมอย่ามองตั้งธงค้านแก้รัฐธรรมนูญ

ไทยรัฐออนไลน์9 พ.ย. 2562 12:43 น.
SHARE

“ส.ว.พีระศักดิ์” วอนสังคมอย่ามอง ส.ว. สั่งได้ เชื่อทุกคนมีวุฒิภาวะ ชี้ แก้รัฐธรรมนูญยังเป็นเพียงการศึกษาช่องทางวิธีการ วอน คำนึงถึงผลประโยชน์ส่วนรวม

นายพีระศักดิ์ พอจิต สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) และอดีตรองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวถึงกรณีการพิจารณาญัตติตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาหลักเกณฑ์และวิธีการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ ว่า การพิจารณาเรื่องแก้หรือไม่แก้รัฐธรรมนูญประเด็นไหน อย่างไร เป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งเชื่อว่า ส.ว.ทุกคนมีความคิดและวุฒิภาวะ จึงมีสิทธิคิดหรือเสนอแนะแต่ละประเด็น

แต่ส่วนตัวมองว่า วันนี้ในส่วนของ ส.ส. กำลังเถียงกันว่า จะตั้งกรรมาธิการมาศึกษาช่องทางวิธีการแก้รัฐธรรมนูญเท่านั้น โดยยังไม่ถึงขั้นที่บอกว่าจะแก้ตรงไหนและประเด็นใดบ้าง ดังนั้น จึงไม่อยากให้สังคมมองว่า ส.ว. จะตั้งธงค้านเสียทุกเรื่อง จะเเตะอะไรไม่ได้เลย หรือมองว่า ส.ว. สั่งได้ไปเสียทั้งหมด เพราะเป็นแค่การศึกษา ยังไม่ได้บอกว่าจะแก้ประเด็นไหน เชื่อว่า ส.ว.แต่ละท่านรอฟังเสียงของชาวบ้านอยู่แล้ว หากกระแสสังคมเห็นไปทางใด ส.ว.ก็คงเคารพและนำมาพิจารณา และตนอยากให้เรื่องนี้เป็นความเห็นร่วมกันของทุกฝ่าย โดยคำนึงถึงผลประโยชน์ของส่วนรวมเป็นตัวตั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก้รัฐธรรมนูญพีระศักดิ์ พอจิตกรรมาธิการแก้รัฐธรรมนูญส.ว.ส.ส.

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้