ข่าว
100 year

แม่พามอบตัว หนุ่มแทงอดีต ส.ท. ระนอง อ้างป่วยซึมเศร้า ซ้ำเมียทิ้ง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.พ. 2562 15:38 น.
SHARE

แม่พามือมีดแทงอดีต ส.ท.จ้าว หน้าผับกลางเมืองระนองไปมอบตัวตำรวจ บอกลูกเป็นโรคซึมเศร้า ซ้ำถูกเมียทิ้ง รู้จักกับคนเจ็บดี ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 ก.พ. นางจินตนา (สงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี ได้นำตัว นายณไกรสร (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี ชาวตำบลบางริ้น อำเภอเมือง จังหวัดระนอง ไปมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระนอง หลังเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาได้ก่อเหตุลงมือแทง นายสุพจน์ วนิชพัฒน์ หรือ ที่คนระนองรู้จักกันดีในนาม "ส.ท.จ้าว" หรือ "โกจ้าว" อดีต ส.ท.เมืองระนอง และอดีตเลขานุการนายก อบจ.ระนอง หน้าผับดังกลางเมืองระนอง

นางจินตนา บอกว่า เมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมา ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาที่บ้านเพื่อตามตัวลูกชาย โดยบอกว่าได้ไปก่อเหตุแทง ส.ท.จ้าว ตนก็เข้าใจว่าลูกอยู่ที่บ้าน ก็เปิดประตูเรียกลูกออกมา แต่เพิ่งมารู้ว่าไม่อยู่ กระทั่งเช้าวันนี้ลูกกลับมาจึงได้สอบถามเหตุการณ์ และถามว่าไปทำเขาทำไม ลูกก็บอกว่าไม่รู้ มันทำไปเอง วูบขึ้นมาก็ทำไปเลย ตนจึงได้นำลูกมามอบตัวกับตำรวจ ก็ต้องยอมรับผิด ซึ่งกับทาง ส.ท.จ้าว ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางอะไรกันเลย

นางจินตนา บอกอีกว่า ลูกชายของตนเป็นโรคซึมเศร้า เคยไปรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสราญรมย์ ก่อนจะส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลระนอง อีกทั้งยังถูกภรรยาทิ้งไปราวครึ่งเดือนแล้ว เคยพยายามฆ่าตัวตาย อีกทั้งเป็นคนขี้ระแวง ตนจึงได้พยายามให้เขาทำงานด้วยการให้ทอดไก่ขายที่ตลาดล่างซอยภักดี เทศบาลเมืองระนอง แต่อาจจะเพราะครอบครัวของเขามีปัญหาด้วย ทำให้จิตใจของลูกไม่ดีขึ้น

จากนั้นผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังผับที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่เขตเทศบาลเมืองระนอง บนถนนเรืองราษฎร์ ต.เขานิเวศน์ กลางเมืองระนอง พบกับผู้ดูแล ซึ่งได้นำภาพวงจรปิดมาให้ดู พร้อมเล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเวลาประมาณ 23.30 น. วานนี้ (10 ก.พ.62) ขณะที่ ส.ท.จ้าว ซึ่งเป็นผู้ดูแลผับ ได้ยืนพูดคุยกับพนักงานอยู่หน้าผับ หลังจากนั้น นายณไกรสร ได้ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านไปจอดเลยจากผับไปราว 2 เสาไฟฟ้า แล้วเดินย้อนกลับมา เมื่อพบกับ ส.ท.จ้าว ก็ได้ยกมือไหว้ แล้วยืนพูดคุยกันตามปกติไม่เกิน 1 นาที

ในจังหวะที่ ส.ท.จ้าว หันหลัง นายณไกรสร ก็ได้ชักมีดออกมาแทงเข้าด้านหลัง 1 แผล และชายโครงอีก 1 แผล แล้ววิ่งหลบหนีไปอีกทางหนึ่ง โดยทิ้งรถจักรยานยนต์เอาไว้ที่เดิม ซึ่งทางพนักงานของผับก็ไม่สามารถไล่จับตัวได้ทัน ในขณะที่ ส.ท.จ้าว ยังมีสติดีและร้องบอกว่าตัวเองถูกแทง ตนจึงได้ให้โกจ้าวซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์นำตัวส่งโรงพยาบาลระนอง ซึ่งขณะนี้ปลอดภัยดีแต่หมอยังรอดูอาการ 

ผู้ดูแลผับคนเดิมบอกว่า สำหรับสาเหตุที่เกิดขึ้นยังระบุไม่ได้ว่าเกิดจากอะไร รู้เพียงว่าเคยพบผู้ก่อเหตุเที่ยวกลางคืนตามสถานบันเทิงต่างๆ แต่ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางใด ๆ มาก่อน ก็จึงสงสัยว่าเกิดจากอะไร มีเหตุอะไรจึงต้องลงมือ เพราะลักษณะการลงมือเหมือนมีการวางแผนมาก่อน เนื่องจากขี่รถจักรยานยนต์ผ่านหน้าผับมา แล้วไปจอดรถห่างจากหน้าผับ ก่อนจะเดินย้อนกลับมาลงมือ ก็เลยสงสัยว่าเกิดจากอะไรกันแน่ จึงอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินสืบหาสาเหตุและดำเนินไปตามกฎหมาย

ส่วนกรณีที่มีสื่อบางสำนักรายงานข่าวว่า ส.ท.จ้าว เป็นผู้ติดตามหาเสียงให้ผู้สมัครพรรคภูมิใจไทยนั้น ไม่เป็นความจริง เพราะก่อนหน้านี้ ส.ท.จ้าว เคยถูกแต่งตั้งให้เป็นคณะทำงานของ กกต. และหลังจากพ้นตำแหน่งเลขานุการนายก อบจ.ระนอง ก็ไม่เคยไปเกี่ยวข้องกับการเมือง ยังคงมาดูแลที่ผับนี้อยู่ทุกวัน

สำหรับหน้าผับแห่งนี้เคยเกิดเหตุการณ์คดีดัง เมื่อกลุ่มชายฉกรรณ์สวมเสื้อค่ายมวยดัง "ทัพพญายิม" จากเมืองพัทยา ก่อเหตุจ่อยิงนายเทพฤทธิ์ แซ่อ๋อง หรือ แจ๊ค สะพานยูง เสียชีวิต โดยมีนายสุพจน์ หรือ ส.ท.จ้าว อยู่ในเหตุการณ์ในครั้งนั้นด้วย ซึ่งปัจจุบันยังไม่สามารถตามจับมือยิงได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วงจรปิดยิง ส.ท.ระนองสุพจน์ วนิชพัฒน์ซึมเศร้าข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้