ข่าว
100 year

อัปเดตอาการสาวน้อย "มาเรียม" เริ่มว่ายน้ำเยอะขึ้น อยู่ข้างๆ "แม่ส้ม" (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2562 11:35 น.
SHARE

อัปเดตอาการล่าสุด สาวน้อย "มาเรียม" ขณะนี้เริ่มว่ายน้ำได้ดีขึ้น อยู่ข้างๆ แม่ส้ม แต่ทีมสัตวแพทย์ยังต้องเฝ้าดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

วันที่ 13 ส.ค.62 แฟนเพจเฟซบุ๊ก ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช โพสต์คลิปวิดีโออัปเดตอาการพะยูน "มาเรียม" หลังว่ายน้ำออกไปท่องทะเลกว้างแล้วเจอ "พะยูน" โตเต็มวัยไล่คุกคาม ทำหนีเตลิดกลับอ่าว และพบมีภาวะเครียดจัด ไม่กินอาหาร ไม่ร่าเริง โดยระบุข้อความว่า มาเรียมเริ่มว่ายน้ำได้ดีขึ้น แต่ยังต้องเฝ้าดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

ทางด้านเจ้าหน้าที่เขตฯ ลิบง ได้ร่วมกับสัตวแพทย์ประจำกลุ่มสัตว์ทะเลหายาก กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ผู้นำชุมชนกลุ่มพิทักษ์ดุหยง ได้ร่วมกันเฝ้าติดตาม สังเกตการณ์พะยูน (มาเรียม) ตลอดทั้งคืน ทางด้านเจ้าหน้าที่สัตวแพทย์กลุ่มสัตว์ทะเลหายาก ได้ลงไปอยู่กับมาเรียม โดยการสับเปลี่ยนเวรกันลงไปคอยประคองมาเรียม เพื่อความปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม เช้าที่ผ่านมาสัตวแพทย์ได้นำมาเรียมออกห่างจากชายฝั่งประมาณ 20 เมตร และให้มาเรียมว่ายน้ำอยู่ข้างๆ แม่ส้ม โดยมีทีมสัตวแพทย์คอยระวังอยู่ไม่ห่าง ซึ่งเช้านี้มาเรียมว่ายน้ำได้เยอะขึ้น แต่ยังอยู่ในสายตาของทีมสัตวแพทย์ตลอด.

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาเรียมพะยูนมาเรียม พะยูนแม่ส้มข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้