ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เจอแล้ว ชายมีอาการทางสมอง หายตัวนาน 20 ชม. พบซุกตัวอยู่ริมคลอง

  ไทยรัฐออนไลน์9 ต.ค. 2562 16:42 น.
  SHARE

  พบแล้ว ชายวัย 47 ปี มีอาการทางสมอง เดินออกจากบ้าน หายตัวกว่า 20 ชั่วโมง เจอซุกตัวอยู่ริมคลองสาธารณะ อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี สภาพอิดโรย เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล ปลอดภัยแล้ว


  จากกรณีเฟซบุ๊ก ประวีณา จันทรดาวัน ได้โพสต์ข้อความลงในกลุ่ม ห้องแจ้งข่าวชาวบ่อทอง ตามหา นายสมพร ก้อนพรม อายุ 47 ปี หายออกจากบ้านไปใน จ.ชลบุรี เมื่อเวลา 23.00 น. ของวันที่ 7 ตุลาคม 2562

  ล่าสุด วันที่ 9 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีคนพบเบาะแสเป็นผ้าห่ม อยู่ริมถนนก่อนถึงคลองสาธารณะ ม.1 ต.บ่อทอง จ.ชลบุรี ประมาณ 20 เมตร หลังโรงเลื่อยกำนันเภา

  จากนั้นทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย สว่างเหตุบ้านทุ่งเหียง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อทอง ผู้นำท้องที่ ได้ระดมกันค้นหาแบบปูพรม จนมาพบตัว นายสมพร กำลังนั่งซุกตัวอยู่ในโพรงหญ้าริมคลองสาธารณะ สภาพอิดโรยเพราะไม่ได้กินข้าวกินน้ำ จึงช่วยเหลือก่อนจะส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลบ่อทองได้อย่างปลอดภัย

  จากการสอบถามทางหน่วยกู้ภัยสว่างเหตุบ้านทุ่งเหียง เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ นายสมพร ประสบอุบัติเหตุต้องผ่าตัดสมองและเจาะคอให้อาหารทางสายยาง ทำให้มีอาการทางประสาท พูดจาไม่รู้เรื่อง จนเดินหลงออกมาจากบ้าน หายไปกว่า 20 ชั่วโมง

  ทางญาติจึงประกาศตามหาทางโซเชียล ก่อนจะพบตัวดังกล่าว เมื่อถามว่าออกมาทำอะไร นายสมพรพูดว่ามาออกกำลัง พอถามอีกทีก็บอกมาหาปลา ส่วนสาเหตุที่ไม่ยอมเดินไปไหน คาดว่าอาจจะขึ้นไม่ได้ เพราะทางขึ้นเป็นทางลาดชัน โชคดีที่มาพบก่อน หากพบล่าช้ากว่านี้ คงต้องเสียชีวิตจากการขาดน้ำ หรือพลัดตกน้ำในคลองก็เป็นได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คนหายตามหาคนหายข่าวโซเชียลชลบุรีหายออกจากบ้านข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้