ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ร้านกาแฟแจงดราม่าไล่ลูกค้า อ้างนั่งเช้ายันมืด จ่อติดเงื่อนไขการใช้ไฟ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์9 ต.ค. 2562 16:02 น.
  SHARE

  เจ้าของร้านกาแฟ แจงคลิปดราม่าไล่ลูกค้า อ้างวันเกิดเหตุ สั่งกาแฟ 1 แก้ว แล้วเสียบปลั๊กนั่งนาน บางวันมาแต่เช้าจนมืด ขอโทษที่ใช้คำพูดไม่ดี หลังจากนี้จะติดเงื่อนไขการใช้ไฟ

  จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปอ้างว่า ถูกเจ้าของร้านกาแฟแห่งหนึ่งไล่ออกจากร้าน ด้วยวิธีดึงปลั๊กโน้ตบุ๊กออก แล้วยกพัดลมไปให้ลูกค้าอื่น ซึ่งมีการแชร์กันอย่างมากในโลกออนไลน์

  ล่าสุด วันที่ 9 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ร้านกาแฟดังกล่าว ตั้งอยู่ที่คลองสาม ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เมื่อเดินทางไปถึงพบว่าร้านปิด โดยมีป้ายปิดไว้ว่าปิดทุกวันพุธ จึงได้โทรศัพท์ติดต่อเจ้าของร้าน

  จากการสอบถาม เจ้าของร้านกาแฟ อายุ 26 ปี เปิดเผยว่า ผู้หญิงที่ปรากฏในคลิปเป็นคุณแม่ของตนเอง ซึ่งตนไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์โดยตรง แต่พนักงานในร้านบอกว่า ลูกค้าคนดังกล่าวมานั่งประมาณเที่ยง โดยสั่งกาแฟ 1 แก้วแล้วก็ใช้ไฟของทางร้าน 

  โดยปกติแล้วทางร้านจะมีบริการไวไฟและเสียบปลั๊กฟรี แต่ส่วนใหญ่ลูกค้าจะไม่ได้ใช้นานขนาดนั้น ซึ่งลูกค้าคนนี้เคยมาก่อนแล้ว มาเป็นประจำและจะสั่งอาหารนิดหน่อย แล้วก็ใช้ไฟตลอดแต่ไม่เคยส่งเสียงดังอะไร ส่วนใหญ่จะใช้ไฟเยอะ ขั้นต่ำที่มาจะใช้ไฟประมาณ 6 ชั่วโมงหรือนานกว่านั้นก็มี เมื่อคุณแม่เห็นบ่อยๆ ก็เลยรู้สึกว่ามันเป็นการที่ใช้ไฟมากเกินไป จนเกิดการปะทะคารมนิดนึง

  เมื่อวาน (8 ต.ค.62) ลูกค้ามาเกือบๆ เที่ยง แต่ตอนที่มีปัญหาประมาณ 5-6 โมงเย็น ลูกค้าได้สั่งกาแฟร้อน 1 แก้ว เมื่อก่อนลูกค้ามาบ่อยแล้วหายไปสักพัก โดยจะมานั่งทำงานที่ร้านและก็เสียบปลั๊กคอมพ์นั่งทำงานนานๆ ไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง บางทีก็จะมานั่งตั้งแต่เช้ายันมืดเลยก็มี ปกติแล้วทางร้านก็โอเคที่จะให้ใช้ไฟ แต่พอมันเกิดขึ้นบ่อยๆ ก็ไม่ค่อยโอเค

  ตนยอมรับว่าเป็นความผิดของทางร้านด้วยที่มีการเจรจาที่ไม่ค่อยเหมาะสมเท่าไร อันนี้ทางร้านต้องขอโทษด้วย แล้วก็ต่อไปจะต้องมีการปรับปรุง และมีการติดเงื่อนไขในการใช้ไฟ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ร้านกาแฟไล่ลูกค้าข่าวเด่นดราม่าร้านกาแฟข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้