ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ญาติเชิญวิญญาณ 13 ศพกลับศรีสะเกษ คนขับกระบะขออโหสิกรรม จ่อบวชหลังคดีจบ

  ไทยรัฐออนไลน์9 ต.ค. 2562 21:29 น.
  SHARE

  ญาติเชิญวิญญาณนักศึกษา 3 ศพ กลับศรีสะเกษ คนขับกระบะขออโหสิกรรม เตรียมบวชหลังคดีจบ

  จากกรณีรถกระบะเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทางพลิกคว่ำ ที่บริเวณถนนกิ่งแก้ว ปากทางเข้าซอยกิ่งแก้ว 21 มุ่งหน้าลาดกระบัง ม.12 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จนมีผู้เสียชีวิต 13 คน บาดเจ็บสาหัส 6 คน

  ล่าสุดวันที่ 9 ต.ค.62 ญาติของผู้เสียชีวิต 13 ราย เดินทางจาก จ.ศรีสะเกษ เข้าให้ปากคำกับ พ.ต.ท.สำราญ ช่วยท้าว สว.(สอบสวน) สภ.บางแก้ว เพื่อบันทึกไว้เป็นหลักฐานและแจ้งให้ทราบเกี่ยวกับผลประโยชน์ที่จะได้รับ หรือสินไหมของผู้เสียหายในคดีอาญา

  โดยเจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสมุทรปราการ กระทรวงยุติธรรม เดินทางมาที่ สภ.บางแก้ว เพื่อพบกับญาติผู้ตาย ทั้ง 13 ราย และแจ้งสิทธิ์ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทน และค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พร้อมทั้งดำเนินการรับคำขอให้ความช่วยเหลือเยียวยา อย่างเร่งด่วน

  ต่อมา เมื่อเวลา 18.00 น. ทางญาติผู้เสียชีวิต และนายนิตยา สุขจันทร์ อายุ 27 ปี คนขับรถกระบะพร้อมทั้งญาติ ได้เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ ที่ปากซอยกิ่งแก้ว 21 เพื่อทำพิธีเชิญวิญญาณของผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายกับภูมิลำเนา โดยมีพระสงฆ์จำนวน 4 รูป จาก วัดอรุณราชวราราม กทม. มาสวดและทำพิธีเชิญวิญญาณ

  โดยหลังจากเสร็จพิธี นายนิตยา คนขับรถกระบะ ได้นำพานดอกไม้ธูปเทียนมา ขอขมาแก่ญาติผู้เสียชีวิตทั้ง 13 ราย โดยญาติผู้เสียชีวิตก็อโหสิกรรมให้ และขอให้บวชอุทิศส่วนกุศลให้น้องๆ โดยนายนิตยา ได้รับปากว่าหลังจบเรื่องคดีจะบวชให้น้องทันที

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กระบะคว่ำ 13 ศพกระบะคว่ำกระบะ 13 ศพสมุทรปราการข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้