ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลงทะเบียน "ชิมช้อปใช้" 10 ต.ค. เต็มแล้ว 217 สิทธิ์ ลุ้นต่อเฟส 2 ลงซ้ำได้

  ไทยรัฐออนไลน์10 ต.ค. 2562 09:23 น.
  SHARE

  เปิดให้ลงทะเบียน "ชิมช้อปใช้" 10 ต.ค. จำนวน 217 สิทธิ์ เต็มแล้ว เมื่อเวลา 00.07 น. ลุ้นต่อเฟส 2 คนลงแล้ว ลงซ้ำได้ ปรับรูปแบบ เน้นกระตุ้นเศรษฐกิจเมืองรอง

  หลังจากรัฐบาลเปิดให้ประชาชนลงทะเบียน "ชิมช้อปใช้" เพื่อรับสิทธิ์ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน 2562 กำหนดจำนวน 10 ล้านคน โดยเปิดให้ลงทะเบียนวันละ 1 ล้านคนต่อวัน โดยจะได้เงินผ่านแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" คนละ 1,000 บาท ซึ่งพบว่ามีคนลงทะเบียนครบจำนวนทุกวัน ต่อมาจึงมีการเปิดให้ลงทะเบียนเพิ่มเติมให้เต็ม 10 ล้านคน สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนแล้วแต่ไม่ได้รับสิทธิ์ เนื่องจากผิดเงื่อนไขหรือให้ข้อมูลไม่ถูกต้อง

  ล่าสุด วันที่ 10 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จำนวนสิทธิ์ "ลงทะเบียนชิมช้อปใช้" วันนี้ ที่เปิดให้ลงทะเบียน 217 สิทธิ์ ผ่านเว็บไซต์ ชิมช้อปใช้.com หลังเที่ยงคืนที่ผ่านมา เต็มไปแล้ว เมื่อเวลา 00.07 น.

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ "ชิมช้อปใช้ เฟส2" นั้น นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง เปิดเผยว่า อยู่ในขั้นตอนพิจารณาถึงข้อเสนอต่างๆ และปัจจุบันยังไม่ได้ข้อยุติ คาดว่าจะสรุปและนำเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) ภายในเดือน ต.ค.นี้

  โดย "ชิมช้อปใช้ เฟส2" อาจจะมีรูปแบบ สิทธิประโยชน์ไม่เหมือนเฟสแรก แต่ทุกอย่างจะเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของโครงการคือ ช่วยหมุนเวียนระบบเศรษฐกิจให้เติบโตขึ้น 0.2-0.3% โดยในเฟส 2 จะเน้นกระตุ้นเศรษฐกิจเมืองรองให้เกิดการจับจ่ายซื้อของมากขึ้น และอาจจะดำเนินการต่อเนื่องไปจนถึงช่วงเดือน ธ.ค.62

  อย่างไรก็ตาม จำนวนผู้ลงทะเบียนในเฟส 2 คาดว่าจะเปิดให้ลงทะเบียนอย่างมากสุด 5 ล้านคน และจะเปิดกว้างให้ผู้ที่ลงทะเบียน ชิมช้อปใช้ ในเฟสแรก จำนวน 10 ล้านคน ที่ได้รับสิทธิ์จากมาตรการแรกไปแล้ว สามารถลงทะเบียนใน ชิมช้อปใช้ เฟสสองได้เช่นกัน.

  ข่าวที่เกี่ยวข้องกับ "ชิมช้อปใช้"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชิมช้อปใช้ข่าวเด่นชิมช้อปใช้เฟส2ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย100เดียวเที่ยวทั่วไทยลงทะเบียนกระตุ้นเศรษฐกิจข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้