ข่าว
100 year

หนุ่มคิดหนัก จะบอกกับเธอยังไง แฟนแต่งหน้าแต่ลอย กลัวเตือนแล้วคิดมาก

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2562 14:22 น.
SHARE

หนุ่มพูดไม่ออกบอกไม่ถูก โพสต์พันทิประบาย เดินเที่ยวกับแฟนสาว แต่หน้าเธอลอย จะเตือนยังไงให้ดูซอฟต์ กลัวเจ้าตัวคิดมาก เพราะใช้รองพื้นผิดเบอร์

สมาชิกพันทิปหมายเลข 5572551 ตั้งกระทู้ ทำไงดีครับ แฟนผมหน้าลอยจะเตือนก็ไม่กล้า  โดยระบุว่า เพิ่งคบกับแฟนสาวได้ไม่นาน แต่เวลาไปเที่ยวข้างนอกด้วยกัน เจ้าตัวสังเกตเห็นตลอดว่าใบหน้าของแฟนนั้นขาวลอยเกินปกติ จนระดับสีผิวไม่ตรงกับคอ

ทั้งนี้ ตนเคยคิดจะเตือนเรื่องหน้าลอยหลายรอบ แต่ยังไม่กล้าพูด เนื่องจากแฟนสาวเป็นคนที่คิดมาก กลัวจะเกิดปัญหาตามมาภายหลังได้ แม้ที่ผ่านมาจะแกล้งพูดอ้อมๆ แล้ว แต่ก็ไม่มีท่าทีเอะใจแต่อย่างใด

"ผมเคยแกล้งพูดขำๆ ว่าวันนี้หน้าขาวจัง เธอกลับตอบว่า เดี๋ยวหน้าก็ดรอปลง แต่ก็เห็นว่าหน้าขาวทั้งวันอยู่ดี จะมีวิธีไหนที่สามารถเตือนเธอดีๆ แบบจริงจังให้รู้สึกเสียใจน้อยที่สุด"

อย่างไรก็ตาม มีชาวพันทิปเข้ามาแสดงความคิดเห็นกับเรื่องนี้จำนวนมาก ยกตัวย่างเช่น

สมาชิกหมายเลข 5579699 : ลองพูดตรงๆ มั้ยครับ แบบจับเข่านั่งคุยกันสองคน แล้วก็พูดว่า เมื่อไหร่หน้าจะหายเทา 555555555+

สมาชิกหมายเลข 746425 : เตือนเถอะค่ะ เรานี่ถามสามีประจำ วันนี้หน้าเค้าขาวไปไหม? บางทีแต่งหน้าในกระจกกับแสงหลอดไฟ มันจะไม่เหมือนแสงธรรมชาติ กะผิดกะถูกบ้าง ขาวบ้าง หมองบ้าง ปนๆ กันไป แต่ละวันไม่เหมือนกันค่ะ

สมาชิกหมายเลข 5579731 : ขำอะ นึกว่าเป็นคนเดียว อารมณ์แบบปัดไปก่อนเดี๋ยวอ่อนเอง กลัวเครื่องสำอางหลุดระหว่างวันไรงี้ ออกจากบ้านที แม่เจ้า หน้าลอยไปนอกโลกแล้ว

สมาชิกหมายเลข 2129544 : ใกล้ช่วงลอยกระทงแล้ว บอกแฟนไม่ต้องแต่งหน้าเหมือนกระทงก็ได้ครับ

สมาชิกหมายเลข 5579794 : เป็นเราจะซื้อรองพื้นให้ใหม่เลย สมัยนี้เค้ามีผลิตภัณฑ์ที่ทาแล้วจะทำให้กลืนไปกับผิวจริงๆ คุณเจ้าของกระทู้ลองไปหาดูนะ ไม่งั้นก็หลังไมค์มาเดี๋ยวเราแนะนำให้ค่ะ ว่าเป็นแบบไหนบ้าง หรือลองถ่ายรูปแฟนแบบเปิดแฟลชตอนกลางคืน แล้วให้เค้าดูเพราะมันจะลอยแบบเห็นได้ชัดมาก ได้ผลยังไงมาบอกด้วยนะคะ เอาใจช่วย

(คลิกอ่านต้นฉบับ ที่นี่)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หน้าเทาหน้าลอยแต่งหน้าลอยกระทู้พันทิปแต่งหน้าเทาข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้