ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อวสานสายแซ้ด รวบ "แอม นาพร้าว" ชักชวนกระบะแต่งซิ่งใช้ถนนเป็นสนามแข่ง

  ไทยรัฐออนไลน์26 มี.ค. 2563 08:56 น.
  SHARE

  อวสานสายแซ้ด ตำรวจชลบุรีเอาจริง รวบ "แอม นาพร้าว" หัวหน้าแก๊งกะลาดำ เปิดเฟซบุ๊กชักชวนกระบะแต่งซิ่งใช้ถนนเป็นสนามแข่งดันให้รางแตก

  เมื่อวันที่ 25 มี.ค.63 พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.พิสิทธิ์ ตั้งศิริเสถียร รอง ผกก.สืบสวน สภ.ศรีราชา และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ได้ควบคุมตัวนายสิทธิชัย สัมฤทธิ์ อายุ 39 ปี หรือ แอม นาพร้าว หัวหน้าแก๊งกะลาดำ

  พ.ต.อ.เมฒาวิศ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนติดตามทราบว่ามีแฟนเพจเฟซบุ๊ก หลังถนนเมืองชลบุรี มีพฤติกรรมโพสต์ชักชวนให้กลุ่มวัยรุ่นออกมารวมตัวมั่วสุมแข่งรถในทางสาธารณะ โดยนัดหมายกันที่บริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งบนถนนข้าวหลาม

  นอกจากนี้ ยังมีการวางเงินเดิมพันในการแข่งขันด้วย โดยในแต่ละรอบ จำนวน 2,000 บาท ทั้งนี้ มีกลุ่มวัยรุ่นสนใจรับชม และแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก โดยพฤติกรรมดังกล่าวได้สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนผู้พักอาศัยในพื้นที่เกิดเหตุและใกล้เคียง และผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมาก

  อย่างไรก็ตาม อยากฝากประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหากลุ่มวัยรุ่นรวมตัวแข่งขันรถในทางสาธารณะว่ามีผลร้ายที่ตามมาอีกมากมาย และรณรงค์ให้ประชาชนในพื้นที่ช่วยกันปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาล

  โดยอบรมบุตรหลานไม่ให้ออกมารวมตัว มั่วสุมหรือมีพฤติกรรมแข่งขันรถในทางสาธารณะ ส่วนเด็กและเยาวชนที่มีพฤติกรรมแข่งขันรถในทางสาธารณะ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการส่งตัวไปเข้ารับการอบรมตามวันเวลาที่จะกำหนดต่อไป

  นายสิทธิชัย สารภาพว่า ตนเป็นแอดมินแฟนเพจเฟซบุ๊กดังกล่าว และเป็นผู้โพสต์ข้อความ คลิปวิดีโอดังกล่าวจริง โดยตนมีความประสงค์ที่จะชักชวนให้ไปแข่งในสนาม ที่ จ.ปทุมธานี แต่การสื่อสารอาจจะผิดพลาด ทั้งนี้ตนเองก็ขออภัยด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กระบะซิ่งกระบะแต่งซิ่งแข่งรถกระบะแอม นาพร้าวหลังถนนเมืองชลบุรีชลบุรีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้