ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สาวพม่าอั้นไม่ไหว คลอดลูกชายกลางไร่ ท่ามกลางเสียงยินดีของผู้มาช่วยลุ้น

  ไทยรัฐออนไลน์30 มี.ค. 2563 14:40 น.
  SHARE

  สาวพม่าวัย 16 ปี อั้นไม่ไหว คลอดลูกชายกลางไร่ ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลแม่จะเรา ช่วยทำคลอดท่ามกลางเสียงยินดีของผู้มาช่วยลุ้น ล่าสุดปลอดภัยทั้งแม่และลูก

  วันที่ 30 มี.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลแม่จะเรา อ.แม่ระมาด จ.ตาก ได้รับแจ้งว่ามีหญิงสาวชาวเมียนมาอายุ 16 ปี ตั้งครรภ์ 7 เดือน ปวดท้องคลอดบุตร ขณะที่สามีชาวเมียนมามาพยายามประคองเดินลัดเส้นทางในป่าซึ่งเป็นไร่ข้าวโพดร้างออกมาขอความช่วยเหลือ ล้มลุกคลุกคลานอยู่บริเวณท้ายหมู่บ้านหมู่ที่ 3 ต.แม่จะเรา อ.แม่ระมาด จ.ตาก

  ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลแม่จะเรา จึงรีบเดินทางไปยังจุดรับแจ้งเป็นพื้นที่ห่างไกลอยู่ติดแนวป่าท้ายหมู่บ้าน จากนั้นต้องเดินเท้าเข้าไปยังจุดรับแจ้ง และพบว่าหญิงดังกล่าวได้นอนอยู่บนเสื่อที่ชาวบ้านนำมาปูให้พักกลางทางซึ่งเป็นดินและฝุ่นแดงระหว่างทางไปบ้านสันป่าไร่ เพราะเดินเท้าไปต่อไม่ไหวถึงกับล้มลุกคลุกคลานตัวเปื้อนฝุ่นมอมแมม และต้องทิ้งตัวนอนลงกับพื้นดินข้างทางรอกู้ชีพฯ มาถึงเพราะปวดท้องจะคลอดลูก

  จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลแม่จะเรา จึงสวมบทสูตินรีแพทย์ช่วยทำคลอดให้แก่หญิงสาวชาวเมียนมา ท่ามกลางบรรดาชาวบ้านและกองเชียร์ชาวกะเหรี่ยงและเมียนมาที่รอลุ้นให้กำลังใจ

  อย่างไรก็ตาม สามารถทำคลอดได้สำเร็จในเวลา 23.03 น. เป็นทารกเพศชาย สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ร้องเสียงดัง สร้างความดีใจแก่เจ้าหน้าที่กู้ชีพและบรรดากองเชียร์ที่มาคอยลุ้นให้กำลังใจ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อั้นไม่ไหวคลอดลูกคลอดลูกชายไร่ข้าวโพดตากข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้