ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สั่งตรวจสอบ "ลูกตุ้มพลังธาตุ" ของขลังฆ่าโควิด-19 เข้าข่ายต้มตุ๋น

  ไทยรัฐออนไลน์30 มี.ค. 2563 14:36 น.
  SHARE

  ฝ่ายปกครองตรวจสอบ สำนักปฏิบัติธรรม จ.ร้อยเอ็ด อ้างลูกตุ้มพลังธาตุจักรวาลฆ่าเชื้อ "โควิด-19" สั่งเลิกพฤติกรรมทันที เหตุเข้าข่ายหลอกลวงต้มตุ๋นประชาชน

  จากกรณีโลกออนไลน์แชร์เรื่องราวจากแฟนเพจสำนักปฏิบัติธรรมแห่งหนึ่ง อ้างว่า ลูกตุ้มพลังงานธาตุจักรวาลอันศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นวัตถุเป็นก้อนกลมขนาดเท่าหัวแม่มือ ร้อยด้วยเชือกสีแดง มีลูกศิษย์นำไปคล้องคอแล้วไม่ติดโควิด-19 ทำให้เวลาต่อมามีคนวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมากนั้น

  ล่าสุด วันที่ 30 มี.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในที่ประชุมหัวหน้าส่วนราชการประจำเดือน ที่ศาลากลางจังหวัดร้อยเอ็ด นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธาน และมอบหมายให้ นายเลิศบุศย์ กองทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ดูแลเรื่องการที่ฤาษีที่สำนักปฏิบัติธรรมแห่งหนึ่งใน บ้านอนามัย หมู่ 8 ต.อาจสามารถ อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด อ้างว่า สามารถใช้ลูกตุ้มที่เป็นเครื่องรางของขลัง รักษาโรคโควิด-19 ได้

  ทั้งนี้ นายเลิศบุศย์ สั่งการให้ นายอำเภออาจสามารถ เร่งการตรวจสอบและใช้มาตรการเด็ดขาด กับการกระทำดังกล่าว เป็นเรื่องที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ พร้อมกับสั่งการให้ทุกพื้นที่ ทั้ง 20 อำเภอ ตรวจสอบเฝ้าระวังพฤติกรรมดังกล่าวซึ่งเข้าข่ายหลอกลวงต้มตุ๋นประชาชน ทำให้สับสนเข้าใจผิดอย่างเข้มงวดกวดขัน

  ขณะที่ นายเริงวิทย์ ถนอมแสง นายอำเภออาจสามารถ กล่าวว่า ตนเองได้สั่งการทันทีให้ฝ่ายปกครอง ฝ่ายความมั่นคง รวมทั้งสาธารณสุขอำเภอส่งเจ้าหน้าที่ไปพบฤาษีดังกล่าว เพื่อให้ยุติการกระทำซึ่งเข้าข่ายหลอกลวงต้มตุ๋นประชาชน และตรวจสอบข้อเท็จจริงรายงานให้ทราบพร้อมกันนั้น

  โดยให้ฝ่ายปกครองตักเตือน ให้เลิกพฤติกรรมดังกล่าวโดยเด็ดขาดทันที ภายในวันนี้ และหากยังมีการฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตาม ก็จะใช้อำนาจเบ็ดเสร็จ ตามพ.ร.บ.ป้องกันการแพร่ระบาดของโรค ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นหลวงปู่ครูบาเณรลูกตุ้มพลังธาตุจักรวาลข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้